Hạn dùng và cách bảo quản hộp mực máy photocopy sao cho tốt

Trên hộp mực của các máy photocopy chính hãng thường đều sẽ có ghi chú hạn sử dụng. Nhưng vẫn nhiều khách hàng gửi những thắc mắc không biết tại sao mực in lại có hạn sử dụng? mực dùng được trong bao lâu? mực in có dễ bị hỏng không?

may-photocopy-nao-tot9

Hạn sử dụng của hộp mực

Hạn sử dụng của hộp mực là thời gian tối đa mà nhà sản xuất cho phép sử dụng hộp mực đó, với điều kiện hộp mực được bảo quản trong gói kín. Mức thời gian này khác nhau phụ thuộc vào loại mực máy in hay photocopy mà bạn đang sử dụng. Thông thường thời hạn sử dụng của hộp mực máy in sẽ là 24 tháng, và các loại hộp mực khác có thể tới 36 tháng. Nếu sử dụng lâu hơn,  mực dễ bị khô hơn hoặc vón cục, điều này khiến của bạn sẽ bị lỗi khi sử dụng mức quá hạn và tắc nghẽn khi đang in.

Bởi lẽ đó, các nhà sản xuất thường sẽ ghi chú hạn sử dụng lên trên hộp mực.  Phần nào giúp người dùng theo dõi hạn sử dụng của hộp mực, chất lượng bản in sẽ bị giảm sút khi mực quá hạn này.

may-photocopy-nao-tot7

Những ai đã sử dụng máy photocopy hay máy in và thường xuyên thay mực thì chắc bạn hiểu rõ thời gian sử dụng hộp mực không cụ thể mà nó phụ thuộc vào số lượng bản in mà bạn đã thực hiện. Bạn cần thay mực mới khi bạn in nhiều bản in và mực in sẽ càng nhanh hết và ngược lại nếu bạn in ít thì mực in sẽ sử dụng được trong thời gian dài hơn.

Bạn cũng nên lưu ý xem hạn sử dụng khi chọn mua mực vì với những hộp mực gần hết hạn sử dụng thì bạn sẽ không sử dụng mực in lâu được, mặc dù mực vẫn còn nhiều.

>> Cách chọn máy photocopy Toshiba cũ nhập khẩu dành cho mọi đối tượng.

Cách bảo quản hộp mực in sao cho đúng

Tuy nhiên, bên cạnh hạn sử dụng của mực thì điều kiện để bảo quản và sử dụng các hộp mực cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng mực. Các hộp mực được đóng gói và bảo quản trong điều kiện rất tốt vẫn có khả năng sử dụng tốt dù đã hết hạn. Nếu bảo quản kém mực in sẽ nhanh chóng hư hỏng cho dù đóng gói cẩn thận. Hộp mực ở nhiệt độ quá thấp hay quá cao đều nhanh chóng bị biến đổi chất lượng mực. Để duy trì chất lượng hộp mực in, phải đặt hộp mực ở vị trí thẳng đứng và tránh tối đa việc vận di chuyển thường xuyên hay đặt hộp mực nằm nghiêng.

Hộp mực cũng nên được đặt trong môi trường tối, trong nhiệt độ phòng bình thường, không quá nóng hoặc lạnh. Nếu đặt hộp mực trong nhiệt độ cao hoặc thấp thời gian quá lâu thì khi sử dụng, chắc chắn chất lượng mực in sẽ bị biến đổi màu. Sức nóng có thể làm cho mực bị chảy, nở ra và rò rỉ. Còn khi lạnh, mực in dễ bị đông cứng, không còn sử dụng được nữa.

Hộp mực chỉ được bảo quản tốt nhất không điều kiện kín hơi, không nên khui mực ra khi chưa dùng đến. Vì nếu, mực tiếp xúc không khí cũng sẽ bị khô nhanh chóng dù bạn có bảo quản tốt đến đâu.

Nếu hộp mực của hạn được đặt trong điều kiện thích hợp, bạn vẫn sử dụng được nó dù đã hết hạn sử dụng. Với các hộp mực được lưu trữ lâu, bạn nên kiểm tra chắc chắn tình trạng mực bên trong trước khi in để tránh làm tắc nghẽn đầu in và gây tốn kém chi phí sửa chữa.

Bạn có thể tham khảo nhiều chia sẻ tại website của Huỳnh Gia, hoặc có những thắc mắc hãy gửi ngay đến 1900 2283 để được chúng tôi tư vấn tận tình.

>> Chọn mua máy photocopy Ricoh chất lượng ở đâu uy tín?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *