Hiểu như thế nào là hội chợ, triển lãm thương mại ?

Hội chợ, triển lãm thương mại là những hoạt động xúc tiến thương mại hiện nay rất phổ biến. Việc tổ chức các hội chợ triển lãm giúp cho thương nhân, doanh nghiệp trưng bày và giới thiệu hàng hóa, dịch vụ sản phẩm của mình, thúc đẩy tìm kiếm cơ hội giao thương, hợp đồng dịch vụ. Vậy để đăng ký hội chợ triển lãm thì cần có thủ tục gì ? đối tượng nào được đăng ký ? Xem qua bài viết sau cùng dịch vụ Thiết kế gian hàng triển lãm Kconcept nhé.

Đơn vị thiết kế thi công gian hàng triển lãm uy tín hàng đầu

Hiểu như thế nào là hội chợ, triển lãm thương mại ?

Hội chợ và triển lãm thương mại là nơi trưng bày sản phẩm được quảng bá. Chúng được tổ chức trong một thời gian và địa điểm nhất định, thúc đẩy thương mại.

Hội chợ là sự kiện diễn ra thường xuyên (có khi hàng năm), vào địa điểm và thời gian thích hợp, nơi người bán và người mua giao dịch trực tiếp với nhau (mua bán, trao đổi hàng hóa). Họ cũng có thể ký hợp đồng ở đó.

Hội chợ và triển lãm là thuật ngữ được sử dụng để mô tả chung các cuộc triển lãm và hội chợ. Cả hai đều được tổ chức cùng một lúc, và mặc dù có nhiều mục đích giống nhau (giới thiệu, quảng cáo, xây dựng thương hiệu), nhưng chủ yếu chúng không phải là địa điểm bán hàng. Các cuộc triển lãm và hội chợ đều tuân theo luật thương mại và không thể được tổ chức trừ khi các quy định được tuân thủ.

>> Mời bạn xem thêm: Thiết kế thi công gian hàng hội chợ

Cách đăng ký hội chợ triển lãm thương mại

Tại Việt Nam, theo quy định của pháp luật, để các thương nhân tham gia hội chợ, triển lãm thương mại một cách hiệu quả, các bên quan tâm cần được thông báo thường xuyên về các dòng sản phẩm của mình. Thông tin quy hoạch bố trí triển lãm thường do Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) và Sở Công Thương tổ chức theo quy định của pháp luật.

Cũng có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực tạo thuận lợi thương mại có thể liên hệ và các thương nhân cần nói chuyện trực tiếp với họ để tìm cơ hội đưa ngành của họ đi đúng hướng. Mục tiêu là tổ chức chương trình xúc tiến thương mại định kỳ hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

Đơn vị thiết kế thi công gian hàng triển lãm uy tín hàng đầu

Quy định về đối tượng tổ chức, tham gia hội trợ, triển lãm thương mại

Luật Thương mại 2005 đưa ra các quy định đối với từng loại thương nhân liên quan đến triển lãm thương mại. Luật như sau:

Các doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam tại Việt Nam có thể tham gia các triển lãm thương mại về sản phẩm và dịch vụ của họ. Họ có thể thuê nhà thầu hoặc tự tổ chức các buổi biểu diễn.

Thương nhân có thể cho văn phòng đại diện của mình quyền ký kết hợp đồng với thương nhân khác, cung cấp các dịch vụ liên quan đến hội chợ, triển lãm thương mại. Văn phòng đại diện thực sự không thể tự mình tham gia các buổi biểu diễn, nhưng có thể tổ chức chúng, nếu được thương nhân cho phép.

Đối với thương nhân nước ngoài có quyền trực tiếp tham gia hoặc thuê thương nhân kinh doanh dịch vụ hội chợ, triển lãm thương mại Việt Nam để thay mặt mình tham gia chương trình hội chợ tại Việt Nam.

Trong trường hợp người nước ngoài muốn tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam thì thương nhân nước ngoài phải thuê thương nhân kinh doanh dịch vụ hội chợ, triển lãm thương mại Việt Nam thực hiện.

Đơn vị thiết kế thi công gian hàng triển lãm uy tín hàng đầu

Kconcept tự hào là đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công gian hàng hội chợ triển lãm thương mại uy tín, chất lượng, giá rẻ. Nếu có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ sau:

Email : hotrotuvan.kconcept@gmail.com

Tel: 0909157169

>> Có thể bạn quan tâm: Công ty thi công bảng hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *