Hội thoại nhỏ tư vấn lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Nhiều khách hàng gọi về cho chúng tôi yêu cầu tư vấn về hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ, đây là tên gọi khá cũ và hiện nay nó được đổi tên thành báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về hồ sơ này qua một đoạn hội thoại tư vấn. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ cho ngành sản xuất sợi

Đoạn tư vấn hội thoại tìm hiểu báo cáo giám sát môi trường định kỳ

– SGE: Xin chào quý khách ! chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn ?

– KH: Bên dự án mình muốn lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ cho năm tiếp theo. Mình muốn hợp tác với quý công ty để thực hiện. Tuy nhiên, bạn có thể giải đáp cho mình một số thắc mắc về hồ sơ được hay không ?

– SGE: Rất sẵn lòng phục vụ khách hàng !

– KH: Đây là một loại hồ sơ như thế nào ? Vì sao cần phải thực hiện ?

– SGE: theo như bạn biết, hiện nay mỗi năm thì có rất nhiều doanh nghiệp triển khai dự án, nhiều dự án hoạt động vẫn trong tình trạng xả nguồn thải ô nhiễm ra môi trường một cách bừa bãi, dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn tài nguyên thiên nhiên xung quanh khu vực dự án làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống của con người. Nhà nước đã ban hành nhiều biện pháp và các luật định liên quan nhằm ràng buộc trách nhiệm của doanh nghiệp, tạo sự chủ động của doanh nghiệp trong việc lập các loại hồ sơ môi trường trước và sau khi triển khai dự án. Và báo cáo giám sát môi trường định kỳ cũng là một loại hồ sơ như thế. Lập hồ sơ này định kỳ mỗi năm sẽ giúp doanh nghiệp xem xét được nguồn thải ô nhiễm nào vượt mức ô nhiễm cho phép, từ đó triển khai các biện pháp ngăn chặn và phòng ngừa sao cho phù hợp nhất.

– KH: Vậy lập hồ sơ này theo chu kỳ như thế nào ?

– SGE: Thường thì quý doanh nghiệp sẽ lập hồ sơ duy nhất 1 năm 1 lần, nộp về cơ quan môi trường trước ngày 31/1 của năm tiếp theo. Tùy vào quy mô của dự án lớn hay nhỏ mà doanh nghiệp phải thực hiện lấy mẫu quan trắc định kỳ 2 lần 1 năm vào tháng 6 và tháng 12, hoặc 4 lần vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12.

– KH: Dự án như thế nào thì phải lập báo cáo giám sát định kỳ ?

– SGE: Nếu dự án trước khi đi vào hoạt động có lập các loại hồ sơ ban đầu như báo cáo ĐTM hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường thì nhất thiết sau khi đi vào hoạt động cần phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ.

– KH: Hồ sơ này còn có tên gọi khác hay không ?

– SGE: Từ năm 2015 trở đi thì báo cáo giám sát môi trường định kỳ sẽ thay đổi thành tên gọi mới báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, còn từ năm 2020 trở đi thì đổi tên thành báo cáo công tác bảo vệ môi trường.

– KH: Vậy chi phí thực hiện lập hồ sơ này như thế nào ?

– SGE: Tùy vào dự án của bạn hoạt động trong ngành nghề gì, quy mô ra sao, địa điểm hoạt động mà SGE báo giá sẽ khác nhau. Vì thế, bạn hãy liên hệ hotline 0909997365 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. Xin cảm ơn.

Hi vọng với những thông tin như trên, quý doanh nghiệp có thể hiểu thêm về hồ sơ báo cáo giám sát cùng các thông tin liên quan đến hồ sơ. SGE tự hào là đơn vị chuyên tư vấn và thực hiện lập hồ sơ báo cáo giám sát giá rẻ, uy tín và hoàn thành nhanh chóng cho doanh nghiệp. Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, chuyên tư vấn và thực hiện lập hồ sơ với chi phí ưu đãi nhất, chúng tôi có thể thực hiện hồ sơ nhanh cho các doanh nghiệp có nhu cầu cần gấp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

>> Tìm hiểu thêm về một loại hồ sơ khác: đánh giá tác động môi trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *