Hợp đồng tương lai trong hàng hóa phái sinh cần thiết thế nào?

Đầu tư hàng hóa phái sinh là một dạng công cụ tài chính, được định giá dựa trên giá trị của một hay nhiều loại tài sản cơ sở. Đầu tư phái sinh là hình thức giao dịch hàng hóa trong tương lai tại mức xác định giá nhất định. Hai bên sẽ xác định các điều kiện bao gồm mức giá, thời gian giao hàng, số tiền danh nghĩa, thời gian và nghĩa vụ của hai bên. Vậy đây có phải là kênh đầu tư đáng để đầu tư hay không? Hãy cùng tìm hiểu với nội dung bên dưới nhé

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh1

Giao dịch hàng hóa phái sinh – kênh đầu tư đáng để quan tâm

Giao dịch hàng hóa đã trở thành một trong những cách phổ biến nhất để đa dạng hóa danh mục đầu tư, đặc biệt là trong các thị trường chứng khoán giá xuống, vì hàng hfóa có xu hướng biến động ngược chiều với chứng khoán.

Hàng hóa phái sinh là các tài nguyên thiên nhiên như dầu mỏ, khí đốt, cà phê và đậu nành. Hàng hóa được giao dịch qua các hợp đồng kỳ hạn trên các sàn giao dịch trên toàn thế giới bởi các nhà sản xuất và người mua.

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh5

Giao dịch hàng hóa phái sinh là một sản phẩm chuyên biệt của thị trường tài chính, đồng thời cũng là một kênh đầu tư tương tự như chứng khoán, không đòi hỏi nguồn vốn lớn. Giao dịch hàng hóa trong tương lai là kênh đầu tư hấp dẫn hơn để sinh lời.

Các chuyên gia cũng cho rằng đây là kênh đầu tư hấp dẫn để sinh lời nhưng nhà đầu tư cũng cần phải nghiên cứu, phân tích giá cả thị trường đúng đắn để tránh rủi ro.

Tìm hiểu về thi công nội thất gian hàng

Hợp đồng tương lai trong hàng hóa phái sinh cần thiết thế nào?

Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận để mua hoặc bán một lượng hàng hóa hay công cụ tài chính đã được tiêu chuẩn hóa về chất lượng và số lượng tại một ngày được xác định trước trong tương lai. Những thông số của hợp đồng tương lai được Sàn Giao dịch hàng hóa đưa ra chi tiết thông qua một bản đặc tả hợp đồng. Hợp đồng tương lai hàng hóa là một loại hợp đồng tương lai có loại tài sàn sản cơ sở là hàng hóa.

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh3

Việc giao dịch tập trung cũng đảm bảo rằng hợp đồng sẽ được tôn trọng, loại bỏ rủi ro đối tác. Điều này có nghĩa là khi một hợp đồng tương lai được mua hoặc bán, Sở Giao dịch trở thành người mua cho mọi người bán và người bán cho mọi người mua. Điều này làm giảm đáng kể rủi ro tín dụng liên quan đến việc không mua được một người mua hoặc người bán duy nhất.

Gia Cát Lợi tự hào là đơn vị đi đầu về tư vấn cũng như là hỗ trợ về giao dịch hàng hóa phái sinh chất lượng nhất. Với kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và hiểu biết chuyên sâu về hàng hóa phái sinh và cách đầu tư mang lợi nhuận tốt nhất đảm bảo hỗ trợ cho khách hàng thông tin tối đa nhất. Chi tiết cụ thể liên hệ hotline 0913792646 để được hỗ trợ tối đa nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *