In poster bằng loại giấy gì tốt nhất

Hiện nay thì quảng cáo ngày càng hot lên và là một hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Bạn sẽ có thể dễ dàng bắt gặp những poster thể hiện những hình ảnh và những nội dung bắt mắt được dán hay treo trên đường hay trạm xe buýt… một trong những hình thức để quảng cáo và chi phí đầu tư thấp mà đem lại hiệu quả không kém.

in-poster-1

Cùng theo dõi bài viết hôm nay của incucre tìm hiểu về các loại chất liệu in poster và thêm nhiều các thông tin khác nhé!

Các thông tin về poster cần tham khảo

Poster là một trong ấn phẩm quảng cáo giúp truyền tải các thông tin đến người đọc người xem thông qua hình ảnh và nội dung. Poster chất lượng ấn tượng thì có thể lôi cuốn mọi khách hàng và thường phải kết hợp các chất liệu tốt cùng với hình ảnh độc đáo hay nội dung, câu chữ, từ ngữ lôi cuốn…

Tất cả cuối cùng thì cũng sẽ quy về mục tiêu là làm sao để thu hút được quan tâm các các đối tượng. Mọi người sẽ nghĩ rằng một poster đẹp là được chứ không quan trọng nó được in từ giấy gì. Nhưng bạn có biết không chất lượng màu sắc bắt mắt của poster thì lại phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu in.

in-poster-3

Thế nên, bạn cần lựa chọn chất liệu và loại giấy in poster sao cho phù hợp với từng mục đích sử dụng của mình để poster có thể phát huy được hiệu quả cao nhất.

Cụ thể là có bao nhiêu loại giấy in poster và ứng dụng ra sao hãy cùng incucre tìm hiểu tiếp với những chia sẻ dưới đây nha.

Xem thêm về dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm đẹp

Giấy gì dùng in poster tốt nhất

Poster có đẹp và ấn tượng hay không thì giấy in sẽ là một trong những yếu tố tiên quyết định hãy cùng tìm hiểu cùng incucre:

+ Giấy Bristol: loại giấy không tráng phủ với bề mặt được cán láng hoàn toàn và thông thường thì loại giấy này khá nặng và khá cứng với định lượng từ 230 g/m2 đến 350 g/m2. Chất lượng hình ảnh khi mà in poster trên giấy này thì sẽ kém hơn một chút so với loại giấy của Couche và thích hợp in offset.

+ Giấy Couche: loại loại giấy đứng đầu về chất lượng thì cho dù bạn sử dụng bất kỹ thuật nào trong khi in poster. Giấy rất phẳng và mượt vì đã được tráng phủ bằng cao lanh hay bằng một số vật liệu tương đương. Giấy cũng có độ sáng cùng độ chắn sáng tốt và có độ bám dính và hấp thụ mực đồng đều. Gồm chia thành 2 loại nhỏ: Gloss (mặt giấy láng bóng) và cả matt (mặt giấy mịn và mờ hơn). Định lượng giấy Couche phổ biến khi in poster sẽ từ 80g/m2 – 250 g/m2.

in-poster-6

+ Giấy Crystal: có định lượng khoảng 230g/m2 là một loại giấy thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu. Giấy láng bóng và trông giống bị phủ một lớp keo bóng có bề mặt láng bóng còn mặt sau của giấy thì nhám nhưng không ảnh hưởng gì chất lượng màu in của poster.

Nếu bạn in poster ngoài trời thì bạn nên chọn bạt PP và bạt Hiflex vì loại có thể chống nước và ánh sáng mặt trời tốt để đảm bảo độ bám mực tốt và bộ bền cao.

Với những chia sẻ trên thì incucre hy vọng bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng của poster sau khi thiết kế và in ấn mà chọn được cho mình loại giấy in phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: thiết kế tem nhãn sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *