Khi cấy ghép implant có cần phải cấy ghép màng xương không?

Quá trình trồng răng Implant sẽ kết hợp nhiều kỹ thuật nha khoa mà trong đó có kỹ thuật ghép màng xương. Dưới đây là những điều mà bạn cần biết về cấy ghép màng xương trong trồng răng Implant.

Tìm hiểu: địa chỉ cắm ghép răng trả góp tại Tân Bình

Tìm hiểu cấy ghép màng xương trong trồng răng Implant là gì

Cấy ghép màng xương trong trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa và sử dụng những miếng màng xương nhân tạo để cấy trực tiếp vào trong vùng mô mềm vừa được cấy xương nhằm tăng độ dày sẽ giúp xương cứng chắc hơn, cải thiện chức năng sinh lý và thẩm mỹ của sóng hàm. Nó cũng có thể đắp bên ngoài vết thương vừa cấy ghép và giúp nhanh chóng lành thương hơn.

Màng xương sử dụng trong cấy ghép Implant thường là những sản phẩm sinh học nhân tạo tái thẩm thấu dành cho xương và mô.

Trong cấy ghép Implant thì cấy ghép màng xương sẽ không phải là kỹ thuật bắt buộc phải thực hiện trong tất cả các trường hợp. Chỉ trong vài trường hợp mà xương hàm của bệnh nhân không đủ các điều kiện về số lượng, chất lượng và bác sĩ mới chỉ định ghép màng xương.

Kỹ thuật cấy ghép màng xương thường sẽ đi đôi với ghép xương, nhằm để bổ trợ cho quá trình ghép xương diễn ra an toàn và nhanh tích hợp với cơ thể.

Cấy ghép màng xương còn có vai trò quan trọng trong việc giúp giữ vững trụ Implant bền chắc và đảm bảo quá trình trồng răng Implant được thực hiện thành công.

Trường hợp nào thì cần phải ghép màng xương khi cấy implant ?

+ Xương hàm quá mỏng quá mềm và yếu (bẩm sinh): biểu hiện đó là vùng nướu răng nhỏ và hẹp hơn bình thường.

+ Xương hàm bị tiêu đi do là tình trạng mất răng quá lâu: Vùng nướu ở vị trí các răng còn lại dày còn vùng mất răng nướu thì bị teo lại và dán sát vào khoang miệng trên hoặc dưới.

+ Xương hàm bị chấn thương do các tác động bên ngoài (hoặc do những cuộc phẫu thuật khác): chỗ nướu dày mỏng và không đồng đều.

Xem thêm: mặt dán sứ veneer 3D trả góp tại Gò Vấp

Khi cấy ghép implant có cần phải cấy ghép màng xương không?

Cố định lại phần xương vừa ghép tại chỗ và không bị phân tán ra bên ngoài.

Hạn chế được sự xâm lấn của các mô mềm làm ảnh hưởng đến hiệu quả của phần xương đang được ghép.

Màng xương được làm từ Collagen nên chứa nhiều mô liên kết và khiến vết thương sẽ nhanh chóng được khôi phục có tốc độ lành thương sẽ nhanh hơn rất nhiều so với bình thường.

mat-rang-va-nhung-hau-qua-khon-luong4

Màng xương còn có khả năng cầm máu nhanh và giúp tái tạo các mô mới trong giai đoạn phục hồi vết thương.

Kiểm soát được quá trình tạo Collagen trong cơ thể giúp ngăn ngừa được những vết sẹo xấu hình thành.

Để thực hiện được kỹ thuật này thì tay nghề bác sĩ phải cao và có chuyên môn sâu, am hiểu về cấu trúc răng hàm mặt. Đồng thời cũng cần sự phối hợp của cả ê kíp chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại mới tiến hành được.

Có thể bạn quan tâm: địa chỉ làm răng sứ Cromcoban giá rẻ tại Gò Vấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *