Linh kiện của máy photocopy mà bạn cần bảo dưỡng, thay thế

Đối với máy photocopy thì các linh kiện của máy cần phải được định kỳ kiểm tra cũng như thay thế nhằm giúp cho máy photocopy có thể hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả nhất. Bài viết ngày hôm nay, khomayvanphong xin giới thiệu đến các bạn đọc một số bộ phận của máy photocopy cần được thay thế và bảo dưỡng, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Kinh nghiệm mua máy photo văn phòng chính hãng

Linh kiện của máy photocopy mà bạn cần bảo dưỡng, thay thế

– Cụm trống:

Trống hay drum là bộ phận rất quan trọng trên máy photocopy thực hiện chức năng chuyển đổi hình ảnh trong máy photocopy. Các vết xước nhỏ trên bộ trống mực cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng in. Ngoài ra, sau một thời gian hoạt động, lớp phủ từ tính và lớp quang dẫn hữu cơ trên bề mặt trống cũng sẽ bị mài mòn. Vì vậy, bạn cần kiểm tra và thay trục cuốn máy photocopy thường xuyên để máy luôn hoạt động tốt nhất.

Tuổi thọ của cụm con lăn phụ thuộc phần lớn vào việc bạn sử dụng và bảo dưỡng, để con lăn được bền hơn thì bạn cần vệ sinh cụm con lăn thường xuyên và đúng cách, hạn chế vật lạ rơi vào máy trong quá trình sử dụng. .

– Hộp mực:

Để kéo dài tuổi thọ cho máy photocopy, các nhà sản xuất thường yêu cầu người dùng thay toàn bộ bóng mực bao gồm cả tấm mực, ống mực. Nhưng với người dùng Việt Nam, mọi người thường chỉ chọn cách đổ mực khi máy hết để tiết kiệm chi phí.

Làm như thế sẽ hỏng cụm mực và gây nên tình trạng rò rỉ mực, gây hỏng tại các bộ phận khác. Nếu bạn thường nạp mực in mỗi năm thì cần phải thay cụm mực ít nhất 1 lần để máy có thể hoạt động một cách tốt nhất.  Ngoài ra chất lượng mực in còn ảnh hưởng rất nhiều đến độ nét, đồng đều của bản in, nên thay những loại mực có chất lượng tốt để sử dụng máy hiệu quả.

Những dòng máy photo mau mini thống lĩnh thị trường

>> Có thể bạn quan tâm: máy photocopy giá rẻ

Sử dụng máy photocopy cần lưu ý điều gì ?

Ngoài việc thường xuyên kiểm tra và thay thế các bộ phận của máy photocopy, bạn cần lưu ý một số điều để máy photocopy có thể sử dụng được lâu nhất:

– Thứ nhất, hãy thường xuyên vệ sinh và hút bụi bên ngoài và bên trong máy photocopy.

– Thứ hai, hãy thực hiện bảo dưỡng máy photocopy đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Thứ ba, nếu bạn không hiểu về máy photocopy, không có kiến ​​thức chuyên môn không nên tự ý thay thế các bộ phận bên trong máy.

– Thứ tư, tốt nhất sử dụng mực, giấy, linh kiện và vật tư tiêu hao chính hãng để kéo dài tuổi thọ của máy photocopy và cung cấp các bản in rõ ràng hơn.

Tư vấn mua máy photocopy văn phòng tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn đọc gần xa có thể hiểu thêm về một số bộ phận của máy photocopy cần được bảo dưỡng, bảo trì. Nếu cần hỗ trợ tư vấn, xin vui lòng liên hệ với khomayvanphong chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CUNG CẤP THIẾT BỊ HUỲNH GIA

Trụ sở chính: 415 Phạm Ngọc Thạch, Phường Phú Mỹ, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

ĐT: 1900 2283 – 0909 282 566

Email: info@huynhgiatrading.com

>> Tìm hiểu thêm: máy photocopy giá rẻ dưới 10 triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *