Lỗi máy photocopy Ricoh bị sống mực và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi sống mực khi photo hay khi in trên máy photo là một lỗi khá phổ biến trên tất cả các dòng máy photo và bao gồm cả dòng máy photocopy cao cấp như Ricoh.

mua-may-photo-ricoh5

Dòng máy photocopy Ricoh đời mới là dòng máy cao cấp và được sử dụng khá phổ biến phục vụ in hay photo tốt cho công việc văn phòng và đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì có thể gặp phải lỗi sống mực trên máy gây ra sự khó khăn và đứt mạch công việc. Cùng kho máy văn phòng tìm hiểu nguyên nhân và cách để khắc phục cho vấn đề này nhé.

Lỗi mực sống trên máy Photocopy Ricoh là gì? Nguyên nhân do đâu:

Trước khi biết được nguyên nhân và để cách khắc phục lỗi hãy cùng tìm hiểu lỗi sống mực trên máy photo là gì nhé. Hiện tượng khi in hoặc copy xong mà ta lấy tay xoa lên giấy thì mực sẽ bị mờ hoặc có thể lấy tay để xóa mực trên trang giấy thì là lỗi mực sống trên máy photocopy.

mua-may-photo-ricoh3

Nguyên nhân bị sống mực trên máy photocopy Ricoh 

Hiện tượng này có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân:

+ Giấy in của bạn có chất lượng quá kém và có nhiều tạp chất dính trên giấy.

+ Bạc lô ép bị mòn và dẫn đến kém nhiệt ép không hiệu quả.

+ Lô ép bị mòn và cháy.

+ Thay thế linh kiện lô sấy và lô ép không đúng chủng loại

+ Bánh răng đã bị mòn và vỡ

+ Hộp mực không thể sử dụng được nữa

+ Thanh nhiệt bị cong vênh và nhiệt độ kém hoặc không nóng

+ Cảm biến nhiệt tại thanh nhiệt hoạt động không được chính xác

Tìm hiểu: cho thuê máy photocopy ricoh chất lượng

Cách khắc phục lỗi mực sống

Đối với dòng máy Ricoh khắc phục lỗi mực sống khi in hay photo cần:

Sử dụng giấy chất lượng tốt và giấy không bị dính tạp chất để mực in bám tốt trên giấy.

Kiểm tra lại lô ép, vì có thể bạc trên lô ép đã quá mòn mà không thể dụng được nữa. Nếu cần thiết thì bạn có thể thay bạc lô ép và thay lô ép để không còn gặp tình trạng này nữa.

Đối với lô sấy thì hãy kiểm tra lại thật kĩ vì đó có thể nhiệt độ lô sấy chưa được điều chỉnh đúng. Cách chỉnh nhiệt độ lô sấy như sau:

mua-may-photo-ricoh1

Bước 1: Nhấn và giữ C lô vàng (clear) +1+0+7 và nhấn giữ C stop (đỏ) khoảng 5s cho đến khi bạn đã nhìn thấy chế độ màn hình SP mode hiển thị.

Bước 2: Chọn SP copy.

Bước 3: Để vào code thì bạn nhấn +1+1+0+5 và phím (#)

Bước 4: Lưu ý nhiệt độ hiển thị trên màn hình phía dưới là của nhà sản xuất và phía trên bạn có thể điều chỉnh hãy chỉnh sao cho nhiệt độ bằng nhau và nhấn phím # để lưu rồi thoát khỏi chế độ này.

+ Nếu lô sấy không thể điều chỉnh nhiệt độ được thì bạn nên gọi thợ kỹ thuật để hỗ trợ thay lô sấy mới. Khi thay lô sấy cần chọn loại chính hãng đi kèm với hãng máy Ricoh và nếu thay thế không đúng, máy của bạn có thể sẽ không hoạt động hiệu quả.

+ Thay thế bộ phận của lô sấy như bánh răng và thanh cảm biến,….Nếu cần thiết bạn có thể thay thế cả cụm của lô sấy nếu không thể thay thế từng bộ phận và nhằm khắc phục triệt để tình trạng này.

Đó là một số nguyên nhân và cách để khắc phục lỗi mực in bị sống trên máy photocopy Ricoh mà kho máy văn phòng đã đúc kết sau nhiều năm kinh nghiệm và hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng. Nếu không thể tự khắc phục lỗi hoặc cần hỗ trợ hãy gọi ngay cho kho máy văn phòng nhé.

Để phục vụ nhu cầu ngày một tăng của thị trường ngoài sửa chữa máy photo thì kho máy văn phòng còn là một đại lý chuyên cung cấp máy photocopy chính hãng và cho thuê máy photocopy chất lượng cao tại HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *