Lưu ý vấn đề đáo hạn hợp đồng trong giao dịch hàng hóa phái sinh

Mỗi hợp đồng tương lai trong giao dịch hàng hóa phái sinh đều có thời hạn giao dịch nhất định và có ngày đáo hạn hợp đồng. Do đó, hãy lưu ý đến ngày đáo hạn vì nó sẽ ảnh hưởng đến chiến lược đầu tư của nhà đầu tư.

Ngày đáo hạn hợp đồng trong đầu tư hàng hoá phái sinh là ngày cuối cùng mà bạn có thể giao dịch trong hợp đồng tương lai. Do đó, trước ngày giao dịch bạn phải chọn ra phương án tiếp theo cho hợp đồng. có 03 lựa chọn dành cho bạn:

san-giao-dich-hang-hoa

san-giao-dich-hang-hoa-14

Tất toán vị thế – đóng vị thế ở kỳ hạn hiện tại: Đây là phương pháp thông dụng nhất. Tất toán vị thế bằng cách đặt vị thế ngược lại với vị thế bạn đang giữ lệnh;

Chuyển tháng bằng cách mở một vị thế ở kỳ hạn tiếp theo để đóng vị thế hiện tại;

Nhận hàng hóa trực tiếp vào ngày đáo hạn.

san-giao-dich-hang-hoa-12

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-an-toan2

Những nhà đầu tư ở Việt Nam có xu hướng tận dụng mức giá chênh lệch của hàng hóa trong hợp đồng tương lai với giá giao ngay trên thị trường để nhận về lợi nhuận. Do đó, tất toán vị thế là lựa chọn phổ biến nhất.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển kỳ hạn hợp đồng, hãy cân nhắc về thời gian thực hiện, tốt nhất là tháng trước khi đến ngày đáo hạn vì càng gần ngày đáo hạn thì rủi ro thanh khoản sẽ càng thấp.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-gia-cat-loi

co-hoi-dau-tu-hang-hoa

Để nhận hỗ trợ đầu tư hàng hóa phái sinh hiệu quả, bạn hãy liên hệ đến 0913.79.26.46, Gia Cát Lợi sẽ cung cấp hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *