Máy đo huyết áp giúp ích gì cho bệnh nhân tiểu đường

Tại Việt Nam tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường khá cao vào năm 2014 là 3,3 triệu người. Đây là một con số đáng báo động về sự gia tăng nhanh chóng của bệnh tiểu đường. Do đó, tiểu đường nằm 1 trong 10 loại bệnh gây biến chứng trầm trọng gây tàn tật và mù lòa cao nhất.

may-do-duong-huyet-15

Đây là căn bệnh mang lại nhiều gánh nặng cho gia đình và xã hội. Vậy nguyên nhân từ đâu khiến bệnh tiểu đường tại Việt Nam ngày càng tăng cao là gì? Giải pháp để ứng chiến của bệnh tiểu đường ra sao? Hãy cùng sieuthiyte tìm hiểu để cùng nhau gỡ rối nhanh nhé!

>> Tìm hiểu thêm về máy xông khí dung – lợi và hại trong điều trị bệnh

Nguyên nhân khiến tiểu đường đang tăng cao ở Việt Nam

Theo các thống kê của Viện Đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa thì tiểu đường đã cướp đi khoảng 5,2 triệu người Việt vào năm 2013 một con số khá cao. Ước tính cứ khoảng 6 giây thì có 1 người tử vong do biến chứng của bệnh tiểu đường gây ra, 20 giây là có một trường hợp phải cắt cụt chân do sự tàn phá của bệnh.

Độ tuổi mắc bệnh tiểu đường ở nước ta hiện nay đang dần bị trẻ hóa. Có những trường hợp phát hiện mắc bệnh tiểu đường khi mới 11 tuổi. Điều này có liên quan mật thiết tới lối sống và sinh hoạt của người bệnh.

Sử dụng quá nhiều gạo trắng: Đây được coi là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người Việt dễ mắc bệnh tiểu đường đó là ăn quá nhiều tinh bột từ gạo trắng làm cho lượng đường trong máu tăng nhanh chóng, tạo cơ hội cho bệnh tiểu đường phát triển.

may-do-duong-huyet-13

Thừa cân béo phì: 

+ Đây là yếu tố đang có sự gia tăng lớn ở độ tuổi thanh thiếu niên hiện nay. Với cuộc sống ít vận động, ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng khiến việc tích trữ mỡ cao trong cơ thể cao, làm tăng insulin trong máu, làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

+ Tỷ lệ người thừa cân, béo phì và mắc chứng rối loạn chuyển hóa đang tăng một cách chóng mặt ở độ tuổi thanh thiếu niên ở nước ta. Bên cạnh đó người bệnh tiểu đường thường phát hiện ở giai đoạn khá muộn. Khi có những biến chứng về thần kinh, võng mạc, tổn thương thận và hoại tử chi mới đến gặp bác sĩ.

>> Tham khảo: thương hiệu máy đo huyết áp hàng đầu Việt Nam

Lợi ích của việc kiểm tra đường huyết bằng máy đo đường huyết

Bệnh đái tháo đường tuýp 2 là bệnh khá phổ biến trong thời đại hiện nay. Bệnh xảy ra do nhiều nguyên nhân, có thể do di truyền, dùng thuốc, độc chất, lối sống thụ động hay chế độ ăn uống không điều độ… dẫn đến hủy hoại, suy giảm chức năng nội tiết của tụy hoặc giảm hiệu quả của insulin nội sinh.

Muốn điều trị thành công bệnh đái tháo đường, khống chế đường huyết về mức bình thường, cần đạt được sự cân bằng giữa lượng thức ăn hằng ngày, mức độ hoạt động thể lực với các loại thuốc điều trị bệnh. Đường huyết cần được giữ trong giới hạn bình thường sẽ hạn chế sự xuất hiện các biến chứng của bệnh, như tim mạch, thận, mắt…

may-do-duong-huyet-17

Vì vậy người bệnh cần được kiểm tra đường huyết thường xuyên bằng máy đo đường huyết. Lợi ích của máy đo đường huyết là: Cung cấp cho người bệnh những thông tin cần thiết chính xác về bệnh tình của họ.

Bạn cần tư vấn thêm về máy đo đường huyết, sieuthiyte có thể hỗ trợ bạn, gọi ngay 0985 9999 29 để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *