Máy photocopy Ricoh thường xuyên gặp lỗi bị nhăn giấy

Lỗi nhăn giấy trên máy photocopy là một trong những lỗi phổ biến nhất trong quá trình sử dụng máy. Nếu lỗi không xảy ra thường xuyên thì cũng không có gì đang nhắc đến, nhưng nếu nó xảy ra liên tục nhiều lần thì sẽ gây gián đoạn công việc của bạn.

mua-may-photocopy-moi3

Lúc này đây, bạn phải tìm cách khắc phục ngay để tránh những lỗi hư hỏng lớn hơn. Vậy cách xử lý khi máy photocopy Ricoh chính hãng gặp lỗi nhăn giấy là gì? Cùng khomayvanphong tìm hiểu và tìm cách xử lý khi xuất hiện tình trạng này thường xuyên bạn nhé.

Nguyên nhân khiến máy photocopy xuất hiện lỗi nhăn giấy thường xuyên

Một trong những lý do đầu tiên bạn nên kiểm tra khi mà máy xuất hiện lỗi nhăn giấy đó chính là chất lượng giấy in, do giấy quá kém quá mỏng. Các loại giấy có độ dày dưới 72g sẽ thường xuyên gây ra hiện tượng nhăn giấy này. Ngoài ra, khi giấy in bị ẩm cũng có thể gây ra lỗi tương tự. Bạn chọn giấy chất lượng và bảo quản giấy đúng cách. Thay giấy mới nếu trường hợp giấy in hiện tại của bạn thường xuyên xuất hiện lỗi.

Giấy photo của bạn bị ngược sớ. Vì giấy photo với các kích thước khác nhau thường được cắt ra từ giấy cuộn bành khổ lớn, người cắt giấy có thể đã đặt và cắt giấy ngược sớ trong quá trình cắt. Điều này khiến cho máy photocopy rất dễ gây lỗi kẹt giấy nhăn giấy khi bạn thực hiện photo, in ấn. Khắc phục lỗi này bằng cách đổi lại chiều của giấy photo.

mua-may-photocopy-moi1

Do máy photocopy của bạn không được thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng một cách cẩn thận gây ra những hỏng hóc bên trong và gây ra lỗi nhăn giấy khi sử dụng.

.Vị trí lắp đặt của máy không phù hợp cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nhăn giấy. Máy bị nghiêng khiến các linh kiện rung lắc và hoạt động không ổn định hoặc gây mất cân bằng bộ phận điều khiển giấy.

Máy photo bị nhăn giấy còn có thể do ảnh hưởng từ lỗi của phần cứng – phần lỗi này bạn cần nên liên hệ ngay đến kỹ thuật để được hỗ trợ.

Các cách xử lý khi máy bị nhăn giấy thường xuyên

Chọn loại giấy chất lượng và có định lượng đúng với yêu cầu của nhà sản xuất để sử dụng.

Kiểm tra lại vị trí lắp đặt máy, xem có bị chông chênh, gập ghềnh hay không, chỉnh lại vị trí cho phù hợp.

Nếu đã kiểm tra tất cả mà máy photo vẫn thường xuyên xảy ra lỗi, chắc có lẽ máy của bạn đang gặp rắc rối về phần cứng. Phần này bạn không nên tự ý sửa chữa mà hãy gọi đến nhân viên kỹ thuật để kiểm tra.

cho-thue-may-photocopy1

Nâng cấp ngay máy mới nếu máy photocopy cũ của bạn không còn làm việc hiệu quả và xuất hiện lỗi vặt.

Tình trạng lỗi nhăn giấy thường xuyên gây khó chịu đến bạn và ảnh hưởng trong rất nhiều công việc. Nó có thể gây ra rất nhiều tốn kèm nếu không được xử lý dứt điểm. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích hơn cho bạn để khắc phục được các lỗi nhanh chóng.

Hoặc bạn có nhu cầu đổi sang máy photocopy mới chất lượng, gọi ngay 1900 2283 của khomayvanphong để được tư vấn chọn những dòng máy đời mới chất lượng, giá thành rẻ, ít lỗi vặt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *