Mục đích và quy trình tổ chức hội nghị hội thảo

Tổ chức hội nghị hội thảo không phải là một cụm từ quá xa lạ, thời buổi phát triển như hiện nay thì các hoạt động kinh doanh diễn ra sôi nổi nên việc duy trì mối quan hệ hòa hảo với khách hàng, các đối tác và điều mà các doanh nghiệp cần quan tâm. Vậy tổ chức hội nghị hội thảo, cụ thể hơn là hội nghị khách hàng với mục đích gì ? Quy trình ra sao ? Các bạn có thể theo dõi trong nội dung bài viết sau nhé.

Mục đích tổ chức hội nghị hội thảo

Hội nghị khách hàng thường được tổ chức với nhiều mục đích khác nhau, mang lại nhiều lợi ích cho các bên tham gia, cụ thể như sau:

– Với doanh nghiệp: đây là dịp cũng là cơ hội để doanh nghiệp cũng cố uy tín với khách hàng, với các đối tác và quảng bá thương hiệu. Chương trình cũng là dịp thuận tiện để doanh nghiệp gửi lời cảm ơn đến các cá nhân, tập thể đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.

– Với khách hàng: họ sẽ nhận được những ưu đãi và nhận nhiều quà tặng từ doanh nghiệp. Khi tham dự khách hàng sẽ cảm nhận được sự trân trọng của doanh nghiệp, qua đó có thêm động lực để tiếp tục hợp tác trong tương lai.

– Với các đối tác: hội nghị khách hàng là nơi để doanh nghiệp bày bỏ lòng biết ơn sâu sắt đến các đối tác, người đồng hành với bạn trong thời gian phát triển doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp cũng thiết lập được những mối quan hệ ngoại giao rộng rãi, hứa hẹn hợp tác kinh doanh.

>> Có thể bạn quan tâm: công ty tổ chức sự kiện ngoài trời uy tín

Tìm hiểu về quy trình tổ chức hội nghị, hội thảo cơ bản

– Bước 1: xác định được chủ đề của buổi hội nghị, hội thảo:

Bạn cần phải xác định được chủ đề của buổi hội thảo một cách rõ ràng và cụ thể. Đây là cơ sở để xây dựng nội dung cũng như lên kế hoạch các hoạt động diễn ra một cách chi tiết và hiệu quả nhất.

– Bước 2: lên kế hoạch để tổ chức:

Kế hoạch bảo gồm mục đích, mục tiêu đạt được, nội dung chính của buổi hội nghị, địa điểm, thời gian tổ chức, đơn vị tổ chức, danh sách khách mời, chương trình của buổi hội nghị, phần quà,…

– Bước 3: chuẩn bị cho buổi hội nghị:

– Chuẩn bị không gian tổ chức, đầy đủ các trang thiết bị

– Chuẩn bị các dịch vụ đi kèm như ăn uống, nghỉ ngơi, đưa đón.

– Truyền thông, in ấn

– Phát thư mời cho khách hàng.

– Bước 4: Tổ chức hội nghị, hội thảo:

Thực hiện đón tiếp khách mời và người tham dự, điều phối hội thảo sao cho đúng kích bản đã đề ra.

– Bước 5: kết thúc chương trình hội nghị, hội thảo:

Tặng quà lưu niệm cho các khách mời và người tham dự, ghi biên bản hội thảo.

– Bước 6: xử lý thông tin buổi hội nghị, đánh giá nội dung của buổi hội nghị.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên của Bo Decor chúng tôi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Bo Decor Việt Nam

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Robot 308 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: +84 28 666 07 555 – +84 903 350 232

>> Mời bạn xem thêm: đơn vị tổ chức year end party tại việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *