Nên hay không lựa chọn học tại các trường nội trú tốt nhất tại TPHCM

Hiện nay thì cũng có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề có nên cho con đi học ở các trường nội trú hay không. Nhiều người thường bảo học trường nội trú chỉ dành cho các học sinh cá biệt, các học sinh hư hỏng hay dành cho học sinh thiếu sự quan tâm của cha mẹ,… Nhiều người thường nói học nội trú không được thoải mái, bị giam cầm, môi trường học nội trú rất khắc nghiệt, áp lực,… Tuy nhiên những điều này không hề đúng, với sự phát triển của xã hội như hiện nay thì việc cho con học trường nội trú rất phổ biến tại nhiều nước trên thế giới và cả ở Việt Nam. Vậy lợi ích nào khi cho con em mình học tại trường nội trú ? Xem qua bài viết sau cùng trường nội trú thcs uy tín Hồng Đức để hiểu hơn nhé.Trường Nội Trú Hồng Đức TPHCM Có Tốt Không?

Nên hay không lựa chọn học tại các trường nội trú tốt nhất tại TPHCM

Tại TPHCM có rất nhiều trường tư thục, dân lập, bán trú, nội trú,… rất nhiều loại hình khác nhau và được thành lập ở các quận huyện khác nhau tại thành phố, nhưng không phải trường nào cũng đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học, khuôn viên, môi trường học và sinh sống, phòng học, phòng ngủ rộng rãi thoáng mát, có đáp úng được nhu cầu sinh hoạt cũng như học tập toàn diện về thể chất lẫn tinh thần của học sinh.

Vì thế lời khuyên cho các bậc phụ huynh đó là nên tham khảo và tìm hiểu những phụ huynh đã có con em học tại các trường đó trước, hoặc tốt nhất là đến tận trường để xem xét ngôi trường dự định cho con mình theo học, xem về môi trường, chất lượng giảng dạy như thế nào, không nên vội vàng quyết định chọn những ngôi trường nhỏ, thiếu cơ sở vật chất giảng dạy, học phí thấp,…Trường Nội Trú Hồng Đức TPHCM Có Tốt Không?

>> Xem thêm: Tuyển sinh trường thpt bán trú Tân Phú 2021

Những lợi ích khi cho con học ở các trường nội trú chất lượng

– Thứ nhất, giáo viên sẽ tận tình quan tâm và chăm sóc cho con em bạn. Lợi thế khi học trường nội trú đ1o là có giáo viên thường trực 24/7 bên con của bạn, ăn ở cùng các em, sẵn sàng chỉ dẫn, lắng nghe và chia sẽ kiến thức cùng con em bạn.

– Thứ hai, học nội trú, các em sẽ ý thức hơn về giờ giấc sinh hoạt: nhiều người vẫn hay thường nghỉ, con em khi ở cùng với bố mẹ sẽ được sự quan tâm, chăm sóc và quản lý dễ dàng hơn. Tuy nhiên hiện nay nhiều em khi ở cùng phụ huynh vẫn quá thoải mái về thời gian, các em vui chơi quá mức dẫn đến việc học hành sa sút, các em ở tuổi mới lớn thường hay nghiện game và các ứng dụng trên mạng xã hội. Ở môi trường nội trú, các em sẽ học được cách quản lý thời gian biểu sao cho phù hợp, có cân bằng thời gian học tập và sinh hoạt nghỉ ngơi phù hợp. Theo tờ Telegraph, dựa vào nghiên cứu được công bố năm 2009 của bác sĩ Phillippa Lally, con người mất 66 ngày để hình thành một thói quen mới. Do đó, việc sinh hoạt khoa học trong trường nội trú trong một thời gian dài đảm bảo sẽ khiến các con có tiền đề cho cuộc sống lành mạnh sau này.

– Thứ ba, các bậc phụ huynh có nhiều thời gian cho công việc: nhu cầu cuộc sống tăng nhanh, bắt buộc các phụ huynh phải dành nhều thời gian hơn cho công việc, không có thời gian quản lý và đưa đớn con đi học. Ở môi trường nội trú chất lượng cao tại tphcm các em sẽ được chăm sóc và nuôi dưỡng rất chu đáo giúp cho các em phát triển toàn diện mà phụ huynh không cần phải quan tâm nhiều phụ huynh an tâm tập trong cho công việc để phát triển kinh tế gia đình.

– Thứ tư, học nội trú sẽ giúp cho con em bạn trưởng thành hơn: ở môi trường nội trú các em sẽ tách khỏi vòng tay che chở của ba mẹ, vì thế phải tự lập lo cho bản thân, chủ động giờ giấc sinh hoạt và học tập, biết cách ứng phó với mọi tình huống trong cuộc sống.Trường uy tín TPHCM Hồng Đức chú trọng phát triển gì cho học sinh?

… và nhiều lợi ích khác khi cho con em học tại trường nội trú. Hồng Đức tự hào là trường nội trú hàng đầu tại TPHCM hiện nay. Mọi thông tin cần được hỗ trợ cùng tư vấn thêm, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Cơ sở Tân Phú: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh – 02838109155

Cơ sở Q.9: 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh – 02862808388

>> Có thể bạn quan tâm: học phí trường dân lập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *