Nguyên lý cùng ưu điểm của tấm lắng lamen

Các tấm lắng là một giải pháp tiết kiệm chi phí để lọc nước và xử lý nước thải, tăng cường sản xuất nước và giảm việc lắp đặt các hệ thống mới. Ngoài ra, nó làm tăng chất lượng nước thải và giảm chi phí cho toàn bộ công trình. Môi trường SGE chuyên sản xuất tấm lắng Lamella (dạng đứng hoặc dạng ngang) cho hệ thống xử lý nước thải và nước sinh hoạt, bài viết ngày hôm nay, xin mời các bạn cùng tìm hiểu về tấm lắng lamen, nguyên lý và ưu điểm của sản phẩm ngay trong bài viết sau nhé.

Hiệu quả của tấm lắng lamen

Nguyên lý hoạt động của tấm lắng Lamella

Nguồn nước cấp cho bể phản ứng sẽ đi lên qua các Tấm lắng của bể lắng (hoặc ống dẫn các hạt lắng) một góc 60 độ, kéo theo sự chuyển động của các bông cặn (lắng hoặc kết tủa bông – floc). sẽ va chạm vào nhau và gắn chặt vào bề mặt của tấm lamen.

Khi các bông nổi liên kết với nhau trên bề mặt của Lamella, chúng đủ nặng để vượt qua lực kéo lên của nước, kết tủa sau đó sẽ di chuyển xuống dưới và rơi vào đế của bể. Từ đó, chu kỳ xả bắt đầu.

Với nguyên lý như thế, tấm lắng lamen phát huy tối đa tác dụng nhờ vào bề mặt tiếp xúc của ống lắng và làm tăng bề mặt tiếp xúc của ống lắng, qua đó hiệu quả lắng cũng cao hơn, tăng hiệu quả sử dụng dung tích bể, giảm thời gian lắng.

Đặc biệt, với việc nghiên cứu cũng như ứng dụng các tính khử tĩnh điện trong khối lắng, các bông kết tủa không bám dính vào bề mặt ống lắng và nhanh chóng trượt xuống về hố thu cặn, điều này sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian rửa bể lắng, tiết kiệm nguồn nước rửa và các hoát chất phản ứng.

>> Tìm hiểu thêm: Giá thể vi sinh dạng sợi

Một số ưu điểm của tấm lắng lamen

Ưu điểm của bể lắng lamen so với các hệ thống khác là diện tích lắng hiệu quả hơn, điều này làm tăng hiệu suất của thiết bị. Đơn vị nhỏ hơn của nó thường chiếm ít không gian hơn mà chỉ cần 65-80% diện tích mà không có tấm nghiêng. Bể này giúp công trình xử lý nước thải giảm sự phát triển của tảo hoặc tắc nghẽn do tích tụ chất rắn.

Do không gian của nó được đóng hoàn toàn, nó cho phép kiểm soát nhiệt độ và áp suất tốt hơn. Các tấm nghiêng có thể có hoạt động gấp 2-4 lần so với bể chứa truyền thống, điều này dẫn đến tỷ lệ dòng vào cao hơn.

Thiết kế của bể đơn giản và không cần sử dụng hóa chất. Các chất kết tụ làm tối đa hóa quá trình keo tụ, điều này dẫn đến nước tinh khiết và sự lắng đọng của các chất rắn.

Một ưu điểm khác của bể lắng lamen đó là không cần sử dụng đến các thiết bị cơ học. Vì thế hệ thống không quá yêu cầu về năng lượng đầu vào cũng như nguy cơ hư hỏng cơ học sẽ thấp hơn nhiều so với các hệ thống lọc khác. Ngoài ra, do có ít thiết bị cơ khí hơn nên mức độ an toàn môi trường cũng cao hơn. Khi sử dụng tấm lắm lamen phải thường xuyên bảo dưỡng bởi chúng rất dễ bị bẩn để chặn sợ phân bổ dòng chảy không đồng đều.

Mọi vấn đề cần được hỗ trợ và tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ với Môi trường SGE qua địa chỉ hotline: 0909.997.365 để được tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>> Thiên Phú – Nhà cung cấp bồn rửa tay y tế tiệt trùng hàng đầu tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *