Nguyên tắc sử dụng hình ảnh trong thiết kế menu hiện đại

Một trong những vấn đề được các nhà hàng hết sức chú trọng và quan tâm đó chính là thiết kế menu. Bởi lẽ, một cuốn menu bắt mắt với bố cục rõ ràng, những hình ảnh hấp dẫn sẽ thu hút cũng như kích thích hiệu quả về vị giác của thực khách. Kinh doanh của các nhà hàng từ đó được đẩy mạnh.

in-menu-14

Như vậy có thể thấy rằng menu đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống công cụ tiếp thị của nhà hàng. Trong thiết kế menu cũng sẽ có những nguyên tắc nhất định, Dấu Chân Việt cùng bạn điểm qua những nguyên tắc.

Những lỗi sai thường gặp khi thiết kế hình ảnh cho menu

Trong các mẫu menu của nhà hàng có thể nói hình ảnh là một phần không thể thiếu. Việc đưa thêm những hình ảnh món ăn minh họa vào menu giúp menu trở nên sinh động, hấp dẫn và bắt mắt hơn. Không những thế, khi thực khách nhìn vào những hình ảnh trong menu sẽ cảm thấy kích thích vị giác và nhu cầu gọi món từ đó sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, nếu mọi người sử dụng hình ảnh trong thiết kế menu hiện đại một cách thiếu khoa học và không hợp lý sẽ phản tác dụng của menu. Những hình ảnh được sử dụng trong thiết kế không những không mang lại giá trị và hiệu quả mong muốn mà còn khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi đọc menu.

menu-in10

Một trong những lỗi sai cơ bản mà rất nhiều người thường hay mắc phải khi thiết kế menu đó chính là đưa quá nhiều hình ảnh vào trong menu. Khi thiết kế menu, mọi người không nhất thiết phải sử dụng những hình ảnh minh họa cho món ăn. Sử dụng quá nhiều hình ảnh rất có thể sẽ khiến thực khách cảm thấy rối mắt khi tìm kiếm món ăn trong thực đơn.

Thêm một lỗi phổ biến là sử dụng hình ảnh minh họa không thực tế khi thiết kế menu hiện nay. Sử dụng hình ảnh minh họa món ăn phóng đại về số lượng và sai lệch trong cách trang trí trong menu cũng khiến menu của bạn trở nên là trò bịp, làm khách hàng thất vọng và khó tin tưởng lần sau.

>> Có thể bạnh quan tâm về mẫu thiết kế card visit đẹp

Để có phần hình ảnh đẹp và hợp lý nhất trong menu thì cần làm gì?

Hình ảnh trong menu thường là phần đánh vào thị giác của thực khách nhiều nhất, thế nên ấn tượng và thái độ đầu tiên của khách sẽ phụ thuộc rất nhiều vào menu.

Bạn chỉ nên chọn lọc và sử dụng vài hình ảnh minh họa cho những món ăn nổi bật tiêu biểu của nhà hàng và thể hiện trên menu.

Hình ảnh minh họa món ăn phải đúng với thực tế, không làm thực khách cảm thấy thất vọng khi món được gọi lên. Nhà hàng nên chủ động chụp các món ăn thực tế của nhà hàng, không nên sử dụng những hình ảnh có sẵn tại các xưởng in.

in-menu5

Trong thiết kế menu hình ảnh sử dụng phải là chất lượng, đảm bảo độ nét, màu sắc hình ảnh tươi tắn, chân thực. Điều này giúp cuốn menu của bạn mang giá trị thẩm mỹ cao, đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp, cẩn thận, tinh tế của nhà hàng.

Bên cạnh hình ảnh mô tả món ăn, menu có thể cung cấp thêm các thông tin về giá cả, thành phần trong món ăn để khách hàng tiện tham khảo và chọn món phù hợp với sở thích của mình.

Và cùng với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và in ấn menu, Dấu Chân Việt sẽ giúp bạn sở hữu những mẫu menu đẹp mắt và ấn tượng đến khách hàng. Bạn đang cần thiết kế menu – in menu cho nhà hàng, quán cafe, quán nhậu, quán nước, spa… Dấu Chân Việt luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

>> Tham khảo thêm: thiết kế tem nhãn sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *