Những cái nhất của sàn giao dịch hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh có thể hiểu, đây là một cuộc giao dịch mua bán giữa bên mua và bên bán với số lượng hàng hóa lớn và mức giá định sẵn tại đúng thời điểm xác định trong tương lai. Tất cả các yếu tố về hạn sử dụng, chất lượng, giá cả và khối lượng đều được quy định cụ thể tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Tìm hiểu tiếp về thị trường này có gì hấp dẫn với nhà đầu tư, hãy cùng tìm hiểu nhé

hang-hoa-phai-sinh-tot-khong-3

Những cái nhất của sàn giao dịch hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh tại Việt Nam đang dần trở thành sân chơi kiếm lời tiềm năng dành cho các nhà đầu tư, bài viết này chỉ ra cho bạn những khái niệm cơ bản cần hiểu rõ – đúng trước khi bắt tay khám phá miếng mồi phái sinh hàng hóa béo bở.

Về bản chất thì sản phẩm hàng hóa phái sinh là công cụ được sinh ra để phòng ngừa rủi ro cho sự biến động của giá cả trên thị trường của sản phẩm. Do đó mà phái sinh hàng hóa trở thành cơ hội đầu tư tiềm năng giúp các nhà đầu tư dễ dàng thu được lợi nhuận.

hang-hoa-phai-sinh-tot-khong-1

Một trong những ưu điểm nổi trội của loại hình đầu tư này là về tính thanh khoản, do giao dịch trực tiếp tới các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế, nên tính thanh khoản rất cao và luôn luôn có bên bán, bên mua. Về mặt lợi nhuận, nhà đầu tư có thể thu được mức lợi nhuận cao do các hợp đồng giao dịch thường có giá trị lớn. Hiện nay thị trường phái sinh cho phép bán khống nên dễ dàng cho nhà đầu tư kiếm lợi nhuận hơn.

Có thể bạn quan tâm về nội thất chung cư cao cấp

Yếu tố ảnh hưởng đến sự biến động thị trường hàng hóa phái sinh

Thị trường hàng hóa phái sinh càng biến động thì cơ hội để các nhà đầu tư kiếm lời càng cao. Đối với biến động thị trường hàng hóa phái sinh sẽ do những yếu tố nào? Hãy tìm hiểu với nội dung bên dưới nhé

Cung và cầu: Đây là yếu tố chính quyết định đến giá cả hàng hóa. Nếu nguồn cung lớn hơn cầu thì giá cả hàng hóa có xu hướng giảm và ngược lại nếu cầu lớn hơn cung thì giá cả hàng hóa sẽ có xu hướng tăng lên. Chẳng hạn, nguồn cung dầu thực vật eo hẹp trên toàn cầu có thể khiến giá dầu đậu tương tăng mạnh.

hang-hoa-phai-sinh-tot-khong-5

Yếu tố địa chính trị và thương mại. Thời tiết và mùa vụ: Điều kiện thời tiết, mùa vụ, thiên tai, dịch bệnh và các yếu tố thiên nhiên quyết định trực tiếp đến giá cả hàng hóa tạo ra ảnh hưởng đến nguồn cung.

Hi vọng qua nội dung bài chia sẻ hôm nay của Gia Cát Lợi sẽ giúp khách hàng hiểu thêm phần nào đó thông tin về đầu tư hàng hóa phái sinh. Để có thể tham gia vào kênh đầu tư này nhanh chóng nhất các khách hàng hãy liên hệ đến với Gia Cát Lợi qua hotline 0913792646 để được hỗ trợ thông tin tối đa nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *