Những điều cần chú ý khi thực hiện quyết toán thuế doanh nghiệp

Một trong những công việc quan trọng của bộ phận kế toán đó là thực hiện quyết toán thuế. Đây là cộng công việc khó, đòi hỏi sự cẩn trọng và tỉ mỉ cao vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy, khi thực hiện công việc này, bộ phận kế toán của doanh nghiệp phải hết sức lưu ý. Dưới đây, dịch vụ kế toán trọn gói Hồ Chí Minh Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ giúp Quý doanh nghiệp liệt kê một số những điều quan trọng cần chú ý khi thực hiện công việc này.

dich-vu-hoan-thien-so-sach-ke-toan-gia-re-ho-chi-minh

Tìm hiểu về quyết toán thuế và những điều cần chú ý

Quyết toán thuế là việc xác định số liệu liên quan đến các khoản thuế của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Mục đích của việc quyết toán thuế là truy thu thuế TNDN, thuế GTGT, thuế TNCN của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp khác nhau mà có thể thực hiện quyết toán thuế sau 5 năm hoặc quyết toán hằng năm.

Khi thực hiện quyết toán thuế, quý doanh nghiệp cần chú ý những gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay. Để Quý doanh nghiệp năm rõ hơn, Đại lý thuế Hợp Luật sẽ đưa ra các lưu ý sau:

– Doanh nghiệp cần có đầy đủ hệ thống sổ sách và chứng từ kế toán

– Các chứng từ kế toán cần được rà soát, kiểm tra lại toàn bộ tính hợp lý và đầy đủ

– Cần hoàn thiện các tồn đọng, các rủi ro sau khi đã rà soát

– Khi trao đổi, giải trình quyết toán thuế, doanh nghiệp cần kiên định và xử lí các tình huống 1 cách khôn khéo

Xem thêm: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Làm sao để thực hiện quyết toán thuế đúng cách và thuận lợi nhất?

Trước khi thực hiện quyết toán, doanh nghiệp cần đảm bảo tính chính xác của các giấy tờ, sổ sách và số liệu liên quan. Đồng thời, đội ngũ bộ phận kế toán cần có đủ kinh nghiệm, tính tỉ mì và cẩn thận để thực hiện các công việc quyết toán một cách tối ưu và hiệu quả.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề khó khăn và hạn chế trong công tác thực hiện quyết toán thuế, hiện nay loại hình dịch vụ kế toán thuế trọn gói được thành lập và cung các các gói dịch vụ liên quan, giúp các doanh nghiệp thực hiện các công việc quyết toán, đồng thời tư vấn, gỡ rối các vấn đề đối với từng trường hợp doanh nghiệp.

Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán và quyết toán thuế trọn gói, chất lượng. Đến với Đại Lý Thuế Hợp Luật, Quý doanh nghiệp sẽ được làm việc với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp, xử lí và đưa ra lời khuyên hợp lí cho các vấn đề của doanh nghiệp, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí. Đại Lý Thuế Hợp Luật cam kết sẽ hoàn thành đúng hợp đồng, đúng thời gian với đúng chi phí và không có sự phát sinh trong quá trình thực hiện.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: dịch vụ tư vấn thuế giá rẻ Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *