Những giai đoạn niềng răng hiệu quả

Nhân Tâm là dịch vụ niềng răng uy tín tại TPHCM hiện nay, được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Vậy bạn biết niềng răng là gì hay không ? Quy trình niềng răng như thế nào ? Xin mời theo dõi bài viết sau để hiểu hơn nhé.

Những kinh nghiệm khi niềng răng mắc cài

Niềng răng là gì ? Niềng răng mất thời gian bao lâu ?

  1. Niềng răng là gì ?

Đây là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để điều chỉnh lại các răng bị mọc lệch, hô, thưa, móm,… qua đó mang lại cho bạn một hàm răng thẩm mỹ hơn với nụ cười tỏa sáng và giúp cho khuôn mặt trở nên hài hòa hơn bao giờ hết.

  1. Niềng răng thì bao lâu sẽ hoàn thành ?

Dựa vào nhiều yếu tố mà thời gian hoàn thành niềng răng sẽ khác nhau:

– Thứ nhất, độ tuổi niềng răng: thường thì trong khoảng từ 12 – 18 tuổi niềng răng sẽ nhanh hơn so với 25 tuổi trở đi.

– Thứ hai, mức độ lệch lạc của răng: trường hợp lệch nhẹ thì sẽ ngắn hơn rất nhiều so với các trường hợp lệch nặng.

– Thứ ba, loại mắc cài sử dụng: hiện nay có nhiều loại mắc cài chỉnh nha khác nhau, mỗi loại sẽ cho hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ khác nhau, do đó thời gian niềng răng cũng khác nhau.

– Thứ tư, phác đồ chỉnh nha của bác sĩ: nếu bạn thực hiện đúng phác đồ mà bác sĩ đưa ra sẽ nhanh hơn so với bạn đi sai.

Thông thường thời gian niềng răng sẽ từ 18 – 24 tháng tùy trường hợp.

Độ tuổi lý tưởng để niềng răng | Vinmec

>> Có thể bạn quan tâm: dịch vụ chỉnh nha chất lượng tại quận 10

Những giai đoạn niềng răng hiệu quả

Niềng răng là một quá trình lâu dài và phải có sự kiên trì. Thông thường thì quá trình này sẽ diễn ra với 5 giai đoạn sau:

– Giai đoạn làm thẳng hàm răng: sau khi bác sĩ lên phác đồ niềng răng thì sẽ tiến hành mắc cài. Lúc này mắc cài và dây cung sẽ được gắn lên mặt răng, dây cung sẽ cứng dần sau thời gian dài và bắt đầu sinh lực để kéo các răng di chuyển. Đây là giai đoạn làm răng chen chúc, lệch thành hàng. Giai đoạn này thường kéo dài từ 2 đến 6 tháng tùy vào mức độ lệch của răng.

– Giai đoạn chỉnh chân răng: khi răng được kéo thẳng hàng thì bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh chân răng bằng cách sử dụng dây cung và tạo lực di chuyển chân răng về đúng vị trí, qua đó các trục răng chuẩn hơn và thường kéo dài từ 2 đến 4 tháng.

– Giai đoạn đóng khoảng trong niềng răng: khi chân răng và trục răng đã ổn định thì bác sĩ sẽ tiến hành đóng khoảng. Lúc này bác sĩ sẽ thay thế dây cung bằng dây stainless steel để tăng độ cứng. Thời gian của giai đoạn này thường kéo dài từ 4 – 8 tháng.

– Giai đoạn đóng khớp theo chiều đứng: giai đoạn này bác sĩ sẽ gắn các loại chun từ hàm trên xuống hàm dưới theo chiều thẳng đứng. Việc này sẽ giúp cho các hàm tiếp xúc với nhau và thường kéo dài từ 2 – 8 tuần.

– Giai đoạn duy trì: niềng răng xong phải cố định răng ở vị trí mới để duy trì hiệu quả sau chỉnh nha. Vì thế, lúc này bệnh nhân cần đeo khí cụ giúp cho hàm duy trì hoặc dây cung cố định mặt trong.

Đeo Niềng Răng Bao Lâu? Có Nên Tháo Niềng Răng Sớm Không?

Hi vọng các thông tin như trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách niềng răng hiệu quả. Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

NHA KHOA NHÂN TÂM

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com – Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

>> Tìm hiểu thêm: dịch vụ nhổ răng khôn chất lượng tại quận 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *