Những loại hợp đồng hàng hóa phái sinh thường hay sử dụng

Đầu tư hàng hóa phái sinh tại Việt Nam đang dần trở thành sân chơi kiếm lời tiềm năng dành cho các nhà đầu tư. Hàng hóa phái sinh được thiết kế dưới dạng hợp đồng tài chính mà tài sản cơ sở là hàng hóa. Vậy lý do vì sao hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư hấp dẫn với nhà đầu tư và tốt hơn so với các kênh đầu tư khác. Hãy cùng tìm hiểu với nội dung bên dưới nhé

hang-hoa-phai-sinh16

Thị trường phát triển của đầu tư hàng hóa phái sinh

Giao dịch hàng hóa phái sinh đã là một trong những kênh đầu tư phổ biến trên thế giới từ lâu. Tại Việt Nam, sơ khai của thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh có từ hơn chục năm trước khi một số ngân hàng thương mại được triển khai giao dịch hợp đồng tương lai.

Hiện nay, thị trường này ngày càng đa dạng về danh mục đầu tư. Khi thị trường chứng khoán và bất động sản có dấu hiệu giảm sút, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang kênh đầu tư mới là giao dịch hàng hóa phái sinh.

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-gia-re

Một trong những ưu điểm nổi trội của loại hình đầu tư này là về tính thanh khoản, do giao dịch trực tiếp tới các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế, nên tính thanh khoản rất cao và luôn luôn có bên bán, bên mua. Điều này giúp việc đầu tư trở nên linh hoạt hơn, nhiều sự lựa chọn và tùy theo biến động của thị trường mà nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định phù hợp.

Có thể bạn quan tâm về: máy đo huyết áp

Những loại hợp đồng hàng hóa phái sinh thường hay sử dụng

Hàng hóa phái sinh ra đời được thỏa thuận dưới hình thức hợp đồng có giá trị về pháp lý. Với từng mặt hàng sẽ có thỏa thuận khác nhau, người mua và người bán sẽ lựa chọn loại hợp đồng phù hợp. Vậy hàng hóa phái sinh thường có những hợp đồng nào? cùng tìm hiểu nhé

Hợp đồng tương lai: là hợp đồng được tiêu chuẩn hóa, chỉ có giá là được thỏa thuận và định trước sẽ tiến hành giao dịch ở một thời điểm nào đó trong tương lai.

Hợp đồng hoán đổi: là một thỏa thuận mà theo đó giá thả nổi của hàng hóa (giá giao ngay) được trao đổi lấy giá cố định trong một khoản thời gian xác định.

san-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-3

Hợp đồng kỳ hạn: là hợp đồng quy định giao dịch hàng hóa sẽ kết thúc tại một thời hạn định trước trong tương lai kể từ khi bản hợp đồng được ký kết (1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,…), hợp đồng kỳ hạn không được quy chuẩn hóa.

Hợp đồng quyền chọn: là thỏa thuận, theo đó bên mua quyền có quyền được chọn mua hoặc chọn bán một hàng hóa xác định với mức giá định trước (gọi là giá giao kết) và phải trả một khoản tiền nhất định để mua quyền này (gọi là tiền mua quyền), tùy thuộc nhu cầu nhận định của nhà đầu tư.

Để được tư vấn và hỗ trợ các thông tin tối đa nhất các vấn đề liên quan đến giao dịch hàng hóa phái sinh tối đa nhất có thể liên hệ đến với Gia Cát Lợi. Với kinh nghiệm chuyên môn cao, và hiểu biết chuyên sâu trong lĩnh vực giao dịch hàng hóa đảm bảo hỗ trợ tối đa nhất cho nhà đầu tư. Liên hệ hotline 0913792646 để biết thêm thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *