Những phương pháp ép cọc bê tông thường được sử dụng hiện nay

Trong xây dựng việc xây dựng nền móng của công trình được phân thành nhiều hình dạng mỗi hình dạng sẽ phù hợp với những nhóm nhà khác nhau. Ép cọc bê tông là phương pháp xây dựng phổ biến hiện nay nhằm giúp kết cấu nhà trở lên bền chắc. Để tạo nên một công trình bền vững thì việc lựa chọn phương pháp thực hiện ngay trong những bước đầu thi công là việc rất quan trọng. Nội dung hôm nay, Đức Tín sẽ sơ lược vài thông tin về các phương pháp ép cọc bê tông thường được sử dụng, tìm hiểu nhé

ep-coc-loa-nao1

Những phương pháp ép cọc bê tông thường được sử dụng hiện nay

Có nhiều phương pháp thi công ép cọc được các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng áp dụng, tùy thuộc từng công trình mà bạn có thể sử dụng phương pháp thi công ép cọc nào cho phù hợp. Trong đó, ép cọc là một trong những hạng mục thi công công trình quan trọng nhất với nhiều cách khác nhau, nhất là ở những công trình có khu vực đất yếu, dễ lún và chủ yếu được áp dụng cho cọc vuông và cọc tròn .

Vậy hiện nay có những phương pháp ép cọc bê tông nào thường được sử dụng, khách hàng cùng tìm hiểu tiếp với nội dung bên dưới nhé

+ Phương pháp ép cọc neo: hiện đang được áp dụng nhiều nhất trong các công trình hiện đại ngày nay. Phương pháp này có đặc điểm là sử dụng các loại máy thủy lực có lực ép dao động từ 40 tấn cho đến 50 tấn tải trọng. Chi phí khi thi công ép cọc Neo được đánh giá là rẻ hơn rất nhiều so với các loại máy khác và tiết kiệm tối đa thời gian thi công.

ep-coc-loa-nao3

+ Ép cọc bê tông bằng Robot: Phương pháp sử dụng máy Robot thi công ép cọc bê tông là cách mới nhất hiện nay. Được sản xuất từ Trung Quốc, máy Robot chuyên áp dụng thi công cho các công trình dự án xây dựng lớn có tải trọng cao. Chính vì vậy thi công bằng máy Robot chính là phương pháp hữu hiệu giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, chi phí.

+ Phương pháp khoan cọc nhồi bê tông: Khoan cọc nhồi là phương pháp thi công nền móng hiện nay ở những công trình đòi hỏi yêu cầu cao cho móng nhà vì thế mà biện pháp khoan cọc nhồi được rất nhiều công trình sử dụng. Khoan cọc nhồi tạo cái lỗ và thả sắt xuống và đổ bê tông xuống lỗ đó làm tim cọc

Trên đây đều là những phương pháp ép cọc bê tông được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các phương pháp này đều có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với mỗi loại công trình xây dựng khác nhau. Tùy theo mục đích xây dựng và tính chất công trình của mình mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp.

Hi vọng qua nội dung bài chia sẻ hôm nay của Đức Tín sẽ giúp khách hàng hiểu thêm thông tin về các phương pháp ép cọc cần thiết hiện nay. Để được tư vấn thông tin tối đa nhất về dịch vụ ép cọc khách hàng có thể liên hệ đến với hotline 0908.681.473 để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *