Những trường hợp cần nâng xoang khi cấy ghép Implant

Nếu như bệnh nhân mất răng hàm trên quá lâu thì sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm và xoang hàm bị thoái hóa. Khiến cho xoang hàm mở rộng và hạ xuống sát đỉnh sóng của hàm trên. Lúc này thì xương hàm không còn đủ chiều cao và cả diện tích cần thiết để đặt trụ Implant. Vì vậy mà để cấy ghép Implant thành công thì bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant là gì?

bia-ruou-anh-huong-nhu-the-nao-den-rang-implant3

Xoang hàm trên nằm ở vùng giữa đầu và mũi và từ răng số 4 đến răng số 8. Đây là xoang lớn nhất trong tất cả các loại xoang.

Trong điều kiện bình thường thì răng hàm trên còn đầy đủ, xương hàm sẽ ổn định và đảm bảo xoang hàm trên sẽ ở đúng vị trí giữa đầu và mũi. Nhưng nếu răng hàm trên bị mất thì xương tiêu nhiều, dẫn đến xoang hàm bắt đầu mở rộng ra, hướng về phía răng và sẽ phá hủy xương hàm từ trong ra ngoài.

Nếu như muốn phục hình răng mất bằng phương án trồng răng Implant thì các bác sĩ bắt buộc phải thực hiện kỹ thuật nâng xoang hàm. Đây là một kỹ thuật đặt xương tự thân hoặc là xương nhân tạo vào giữa màng xoang và bề mặt xương vùng đáy xoang hàm.

Những trường hợp sau thì sẽ dẫn đến việc thoái hóa xương hàm và phải tiến hành nâng xoang: 

– Xương hàm trên bị tiêu nặng do bệnh nhân đã mất răng lâu ngày.

– Tình trạng tiêu xương do bệnh nhân dùng hàm tháo lắp hoặc là cầu răng sứ lâu năm và không chăm sóc răng miệng tốt.

– Răng bị nha chu hoặc là nhiễm trùng nặng.

++ Liên hệ Nha Khoa Nhân Tâm để cập nhật giá trồng răng bằng phương pháp implant.

Các kỹ thuật nâng xoang hàm

bia-ruou-anh-huong-nhu-the-nao-den-rang-implant3

Nâng xoang kín

** Nâng xoang kín là gì? Nâng xoang kín là một phương pháp nâng xoang từ bên trong và thông qua lỗ cấy Implant sẽ không yêu cầu phẫu thuật nhiều lần. Bác sĩ sẽ mở một đường rạch ở trên nướu đến vùng xoang hàm cần nâng. Sau đó thì sẽ tạo một lỗ nhỏ ở phần xương để có thể nâng màng xoang lên. Xương hàm thì cần cấy ghép sẽ được đưa vào để có thể lấp đầy khoảng trống giữa xương hàm và màng xoang mới nâng.

** Khi nào cần thực hiện nâng xoang kín?

Các bệnh nhân bị mất răng hàm trên lâu năm thì sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương nghiêm trọng. Xoang hàm không còn xương nâng đỡ thì cũng sẽ không được cố định mà dần hạ xuống thấp. Nếu như muốn thực hiện cấy ghép Implant, thì bắt buộc bạn phải nâng xoang hàm để tạo khoảng trống đặt trụ Implant.

Nâng xoang hở

** Nâng xoang hở là gì? Kỹ thuật nâng xoang hở thì còn được gọi là kỹ thuật nâng xoang bằng cửa sổ bên. Bác sĩ sẽ rạch một vách ngăn tại khu vực nướu bên cạnh răng mất rồi sau đó sẽ bổ sung xương hàm thông qua vị trí này.

Nâng xoang là kỹ thuật phức tạp và có độ khó cao, không phải nha khoa và bác sĩ nào cũng thực hiện được. Vì vậy bệnh nhân nên lựa chọn các nha khoa uy tín cùng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng trang thiết bị hiện đại để thực hiện để tránh những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Nếu như bạn đang quan tâm đến dịch vụ này có thể tham khảo sự tư vấn từ các bác sĩ Nha Khoa Nhân Tâm nhé!

++ Có trồng răng implant cho người không răng bẩm sinh được không?

Nha Khoa Nhân Tâm:

Hotline: 1900 56 5678  – 0842 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *