Niềng răng kim loại thì có tốt không? Ưu và nhược điểm cần phải biết

Niềng răng kim loại thì có tốt không? Bạn đang gặp vấn đề về răng miệng và đang có ý định niềng răng kim loại? Ngoài sự tư vấn của bác sĩ thì bài viết dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Hãy đến Nha khoa niềng răng uy tín để có kế hoạch điều trị phù hợp.

ban-co-dang-hieu-sai-ve-chinh-nha-khong4

Niềng răng kim loại thì có tốt không?

Niềng răng mắc cài kim loại là loại mắc cài truyền thống dùng để nắn chỉnh răng. Chúng được cấu tạo bởi các giá đỡ kim loại và dính chặt vào răng bằng keo nha khoa chuyên dụng rồi sau đó được kết nối bằng dây cung. Trong một số trường hợp thì dây cao su được dùng điều chỉnh răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

Ưu điểm của niềng răng kim loại

Niềng răng kim loại có tốt không? Niềng răng mắc cài kim loại là một loại khí cụ chỉnh nha ít tốn kém nhất và là sự lựa chọn phổ biến nhất.

Mắc cài kim loại mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt hơn so với các loại mắc cài khác, thiết kế lại răng và điều chỉnh các vấn đề khớp cắn nhanh hơn, đặc biệt là khi răng có nhiều khoảng trống.

ban-co-dang-hieu-sai-ve-chinh-nha-khong4

Niềng răng mắc cài kim loại thì được chế tạo từ vật liệu bền hơn so với mắc cài trong và chi phí điều trị thấp hơn.

Cân nhắc khi Niềng răng kim loại

Mắc cài kim loại có thể ma sát vào các mô mềm, gây ra các vết thương nhỏ trong miệng, đặc biệt là trong thời gian đầu mới đeo niềng hoặc là sau khi điều chỉnh.

Niềng răng mắc cài kim loại khó vệ sinh, đòi hỏi các kỹ thuật đặc biệt để đánh răng và phải dùng chỉ nha khoa để duy trì sức khỏe răng miệng tốt.

>> Tham khảo thêm: nha khoa chỉnh nha giá rẻ tại quận 3

Cách để chăm sóc sau khi niềng răng kim loại

Dù bạn chọn niềng răng mắc cài trong hay là niềng răng mắc cài kim loại. Thì điều cần thiết nhất chính là bạn phải chăm sóc răng và mắc cài đúng cách.

ban-co-dang-hieu-sai-ve-chinh-nha-khong4

Thói quen vệ sinh răng miệng tốt sẽ là chìa khóa để bạn có răng và nướu khỏe mạnh. Trong thời gian đeo niềng răng, bạn cần phải thay đổi tần suất và cách chải răng, dùng chỉ nha khoa. Bạn nên làm sạch răng và các mắc cài sau mỗi bữa ăn để loại bỏ được các mảnh thức ăn có thể mắc vào mắc cài hoặc là dây cung.

Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng thông thường hoặc là bàn chải được thiết kế đặc biệt. Với đầu nhỏ hơn để vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh mắc cài. Khi dùng chỉ nha khoa thì hãy cẩn thận luồn chỉ nha khoa đã được tẩm sáp vào giữa dây cung và các khoảng trống trên răng. Di chuyển nhẹ nhàng, nên tránh để sợi chỉ bắn vào nướu.

Khi đã gỡ bỏ niềng răng, bạn hãy nên tẩy trắng răng để loại bỏ được vết ố và cải thiện màu sắc của răng.

Đến đây thì bạn đã có thể hiểu đôi chút về việc niềng răng kim loại rồi đúng không nào? Để được tư vấn dịch vụ niềng răng tốt nhất và phù hợp nhất cho bạn. Hãy đến Nha Khoa Nhân Tâm để được các chuyên gia tư vấn và thăm khám nhé!

Nha Khoa Nhân Tâm:

Hotline: 1900 56 5678  – 0842 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

 

>> Thông tin liên quan: tẩy trắng răng tốt tại quận 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *