Quy định về mã số thuế của hộ kinh doanh

Cũng tương tự như doanh nghiệp, trước khi triển khai hoạt động kinh doanh, hộ kinh doanh cần thực hiện thủ tục xin cấp mã số thuế theo quy định của pháp luật. Vậy pháp luật quy định như thế nào về mã số thuế của hộ kinh doanh? Trình tự thủ tục đăng ký như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của dịch vụ tư vấn thuế của Đại Lý Thuế Hợp Luật nhé.

Quy định về mã số thuế của hộ kinh doanh

Theo điểm i khoản 1 Điều 2 Thông tư 95/2016/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký thuế, đối tượng nộp thuế bao gồm cả Hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh và cung cấp hàng hóa, dịch vụ. Như vậy, Hộ kinh doanh là đối tượng bắt buộc phải nộp thuế do đó được cấp mã số thuế theo quy định của pháp luật.

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-7

Theo khoản 3 Điều 6 Thông tư 95/2016/TT-BTC, Hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh thực hiện đăng ký thuế cùng với thời hạn nộp hồ sơ khai thuế lần đầu. Trường hợp được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký thuế trực tiếp với cơ quan thuế trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Xem thêm: dịch vụ kế toán thuế Huyện Bình Chánh uy tín

Trình tự thủ tục đăng ký mã số thuế của hộ kinh doanh

Để thực hiện thủ tục đăng ký mã số thuế, hộ kinh doanh chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03-ĐK-TCT và các bảng kê (nếu có) ban hành kèm theo Thông tư này;
  • Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;
  • Bản sao không yêu cầu chứng thực Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam); bản sao không yêu cầu chứng thực Hộ chiếu còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch nước ngoài và người Việt Nam sống ở nước ngoài).

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-hieu-qua

Sau đó thực hiện nộp hồ sơ tại Chi cục thuế nơi hộ kinh doanh đóng trụ sở. Hồ sơ sẽ được chi cục thuế giả quyết chậm nhất không quá 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký thuế đầy đủ theo quy định của người nộp thuế.

Trên đây là những quy định và trình tự đăng ký mã số thuế cho hộ kinh doanh. Nếu Quý doanh nghiệp còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thuế, sẵn sàng hỗ trợ Quý doanh nghiệp giải quyết các vấn đề gặp phải một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: dịch vụ thành lập công ty trọn gói Quận 4

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *