Quy định về vốn điều lệ cho từng loại hình doanh nghiệp nhất định

Khi quyết định thành lập công ty, có rất nhiều điều mà Quý khách hàng cần chú ý đến, và một trong số đó là những quy định về vốn điều lệ. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào Điều lệ công ty. Tuy không có quy định mức vốn cho từng loại hình công ty nhưng khi nhắc đến vốn điều lệ, cần có một số điều cần chú ý. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của dịch vụ thành lập công ty trọn gói Quận 4 Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Ý nghĩa của vốn điều lệ đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, vốn điều lệ là sự cam kết mức trách nhiệm bằng vật chất của các thành viên với khách hàng, đối tác, cũng như với doanh nghiệp.Đây là vốn đầu tư cho hoạt động doanh nghiệp, từ đó là cơ sở để phân chia lợi nhuận cũng như rủi ro trong kinh doanh đối với các thành viên góp vốn.

Doanh nghiệp được tự đưa ra mức vốn điều lệ. Tuy nhiên, không nên đưa ra mức thực tế không có thật vì sẽ gây khó khăn cho việc thực hiện sổ sách kế toán, các khoản hạch toán, lãi vay…Nếu bị phát hiện doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước Pháp Luật.

Xem thêm: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Một số quy định chung về vốn điều lệ của từng loại hình doanh nghiệp

Đối với công ty TNHH: Được tăng vốn điều lệ bằng việc chủ sở hữu công ty đầu tư thêm hoặc huy động thêm vốn góp của người khác. Trường hợp huy động thêm vốn của người khác, công ty phải chuyển đổi thành Cty TNHH 2 thành viên.

Đối với công Ty TNHH 2 thành viên: Được tăng/giảm vốn điều lệ bằng cách tăng/hoàn trả một phần vốn góp cho thành viên theo tỷ lệ vốn góp của họ; tiếp nhận/ mua lại phần vốn góp; tăng/giảm vốn điều lệ tương ứng với giá trị tài sản tăng/giảm của Cty.

Đối với Công Ty Cổ Phần: vốn điều lệ của công ty cổ phần do các cổ đông sáng lập tự thỏa thuận và ghi vào điều lệ của công ty. Các cổ đông sáng lập có thể mua và thanh toán trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Các quy định về vốn điều lệ còn nhiều phức tạp và chưa được thống nhất hoàn toàn tất cả các trường hợp. Chính vì vậy, để đảm bảo việc thành lập công ty được diễn ra thuận lợi và hợp pháp, Quý khách có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty để được tư vấn rõ ràng trong từng trường hợp một cách chính xác nhất.

Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật là một trong những đơn vị dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp hàng đầu HCM sẽ hỗ trợ quý khách trong vấn đề tư vấn và thành lập doanh nghiệp một cách hợp pháp nhất. Đại Lý Thuế Hợp Luật với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong công việc, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách một cách chuyên nghiệp và tận tình nhất. Hãy đến với Địa Lý Thuế Hợp Luật để sử dụng dịch vụ thành lập công ty nhanh gọn và đảm bảo tính hợp pháp nhất trong công việc. Để được hỗ trợ nhanh nhất xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: dịch vụ kế toán trọn gói Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *