Sử dụng vốn trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam đúng cách

Gia nhập sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam nếu bạn không thành công ở tài khoản nhỏ thì bạn sẽ không thành công ở tài khoản lớn, vậy theo bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản phái sinh thì có thể đầu tư được? Bài viết bên dưới sẽ chia sẻ cho bạn một chút kinh nghiệm và cái nhìn khác về cách sử dụng vốn phái sinh sao cho hiệu quả nhất.

Có ý kiến cho rằng đầu tư hàng hoá phái sinh chỉ dành cho những đại gia lắm tiền, nhiều của. Cá nhân tôi, tôi không đồng ý với ý kiến này vì đầu tư là việc mà bất cứ ai cũng có thể làm được ngay từ hôm nay. Không cần nhất thiết phải có nhiều tiền, nhiều kinh nghiệm. Bất kể bạn là ai, nhân viên văn phòng, học sinh-sinh viên hoặc chị em nội trợ cũng có thể giao dịch hàng hoá phái sinh vào thị trường này. Chỉ cần có cho mình đam mê, chịu khó học tập và có cho riêng mình một số vốn là chúng ta có thể tích lũy vốn kiến thức và đầu tư phái sinhcho riêng mình rồi.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-co-loi-nhuan-cao

Bao nhiêu tiền đầu tư sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam là đủ?

Sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam không yêu cầu hay bắt buộc bạn phải có bao nhiêu tiền, bạn có vài trăm nghìn cũng có thể mở tài khoản phái sinh và tiến hành mua hàng hóa phái sinh và giao dịch phái sinh. Nhưng cũng có một số quy định của Sàn giao dịch phái sinh Việt Nam thì số hàng hóa phái sinh bạn mua phải là bội số. Tôi nghĩ nếu như ai muốn đầu tư hàng hoá phái sinh hãy dùng 50% số tiền mình có đầu tư vào kiến thức tài chính. Không một nhà đầu tư nào có thể thành công mà không có một chút kiến thức gì về thị trường phái sinh cũng giống như không một người lính nào ra trận mà không mang dao, súng theo cả.

Vì vậy hãy dành phân nửa số tiền chúng ta có mua sách, tài liệu hay tham gia những khóa học về hàng hóa phái sinh để bước vào thị trường với nền móng vững chắc trước khi nghĩ tới giao dịch hàng hoá phái sinh vào thị trường này. Phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, xem chart, lựa chọn hàng hóa phái sinh, định giá hàng hóa phái sinh… đều là những thứ rất quan trọng mà chúng ta cần phải học nếu muốn trở thành nhà đầu tư phái sinh thành công.

kinh-nghiem-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh

Ngoài ra, hãy luyện tập cho mình tính kiên nhẫn, chăm chỉ, biết làm chủ cảm xúc, tự đặt ra một lộ trình phù hợp và tuân theo nó. Nêu kết hợp hai yếu tố trên bạn sẽ phải ngạc nhiên với tốc độ tiến bộ của mình trong quá trình đầu tư phái sinh đấy.

Thực hiện đầu tư hàng hoá phái sinh “tuyệt đối”

Tôi nghĩ trong quá trình đầu tư hàng hoá phái sinhtuyệt đối” này ai cũng sẽ thua lỗ, vì sao lại vậy, bởi tôi đã từng trải qua rồi. Sau khi đã hoàn tất quá trình chuẩn bị ở trên ai cũng háo hức mở cho mình một tài khoản phái sinh, chính thức bước chân vào thị trường hàng hóa phái sinh. Với vốn kiến thức vừa học được cùng với tâm lý đã được chuẩn bị. Cái chúng ta thiếu sẽ là kinh nghiệm thật trên thị trường. Với một nhà đầu tư phái sinhmới hầu hết sẽ mắc bệnh quá tin vào sự tuyệt đối mà sách vở đã dạy. Nhưng thực tế thị trường không phải lúc nào cũng như vậy, luôn biến động không ngừng nghỉ. Mới bắt đầu bạn đừng nên nghĩ quá nhiều về tiền, về vấn đề lời hay lỗ mà hãy chú ý đến những sai lầm, những sai sót và cách thị trường vận hành, đó mới là điều quan trọng mà chúng ta hướng tới.

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam-an-toan

Vì vậy tôi nghĩ hãy dùng 20% số tiền bạn có đầu tư vào thị trường sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam và đừng quá thất vọng nếu lần đầu tư phái sinh đầu tiên của bạn có thua lỗ bởi chính những sai lầm, sai sót sẽ giúp ta rút ra cho mình bài học kinh nghiệm quý giá mà sách vở không thể dạy cho ta. Những kiến thức học được trên thị trường hàng hóa phái sinh thật cộng với nền tảng cơ bản vững chắc sẽ là tiền đề cho thành công sau này của mọi nhà đầu tư phái sinh. Vốn dù có nhiều đến đâu chăng nữa nhưng không có sự chuẩn bị về kiến thức, tâm lý, kinh nghiệm thì chẳng mấy chốc cũng sẽ hết thôi. Sau những sai sót ở trên hẳn ai cũng rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm phái sinh quý giá.

Chúng ta sẽ bình tĩnh hơn, phán đoán chính xác hơn và không còn bỡ ngỡ như lần đầu nữa. Dùng 30% số tiền còn lại đầu tư vào những hàng hóa phái sinh bạn cho là giá sẽ tăng và quản lý chúng một cách khéo léo. Quá trình này sẽ khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì rất nhiều nhưng không phải đây là tính cách mà mọi nhà đầu tư thành công đều phải có hay sao? Tin tưởng và học hỏi sau những lần thành công, thất bại thì sẽ sớm đến lúc chúng ta hái quả ngọt trên thị trường hàng hóa phái sinh mà thôi.

Trên đây là một số chia sẻ, kinh nghiệm của tôi từng trải qua muốn chia sẻ với bạn, giúp bạn mới vào nghề có câu trả lời cho câu hỏi: “Với vốn bao nhiêu thì nên đầu tư và giao dịch hàng hoá phái sinh”.

Mọi thắc mắc hoặc hỗ trợ xin vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0913792646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *