Tại sao in offset bị lệch màu và cách khắc phục

Để có thể cho ra những ấn phẩm chính xác về màu sắc thì không phải việc dễ dàng mà do nhiều yếu tố khách quan hay các tác động khác và gây ảnh hưởng sẽ khiến không nhiều thì ít cũng có những trường hợp sản phẩm khi in ra sẽ bị lệch màu. Vậy tại sao in ấn offset sẽ bị lệch màu và cách khắc phục nó như thế nào? Hãy cùng incucre tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé!

in-offset3

Lý do khiến sản phẩm in của bạn bị lệch màu khi in offset

In offset hiện nay được sử dụng khá nhiều và phổ biến và tuy nhiên sẽ có một vài vấn đề thường sẽ xảy ra khi in offset. Ví dụ điển hình đó là in bị lệch màu so với màu trong thiết kế và có thể còn bị loang màu và khiến ấn phẩm bị kém chất lượng, vậy lý do tại sao? 

Khi in offset thì có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng bị lệch màu và những lý do đó cũng có thể là do yếu tố chủ quan hoặc là yếu tố khách quan và chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về những yếu tố đó để biết và để phòng tránh tình trạng này xảy ra.

in-offset2

Do máy in: Lý do đầu tiên là do máy in kém chất lượng hoặc là đã khấu hao hết, quá thời gian sử dụng đã lâu và đã quá cũ sẽ không thể xử lý được phần hình ảnh và màu sắc. Khiến in màu bị lệch và không chỉ vậy nó còn khiến sản phẩm in ra bị cộm vì dính bột màu vón thành cục và nổi gồ ghề trên bề mặt ấn phẩm và rất khó nhìn.

Do kỹ thuật in: Lý do th hai có thể là do trình độ in ấn của người in còn kém và không biết thao tác xử lý và vận hành máy in. Chính vì vậy để tránh trường hợp này và bạn nên tìm địa chỉ uy tín in ấn chất lượng đã có nhiều năm kinh nghiệm để tránh tiền mất tật mang.

Do sử dụng màu in không chuẩn: Lý do thứ ba là việc sử dụng màu theo pantone tại những xưởng in là không chuẩn và mỗi xưởng in có một chuẩn màu riêng nên việc sử dụng pantone thì  không phải là một giải pháp hiệu quả dành cho bạn.

Có thể bạn quan tâm về: in tem decal ở đâu

Lưu ý cũng như các phòng tránh để in offset không bị lệch màu

Khi đã hiểu cũng như đã tìm ra các nguyên nhân gây nên tình trạng in offset bị lệch màu thì chúng ta sẽ có những cách phòng tránh cũng như là cách khắc phục nếu rơi phải vào một trong những tình huống trên. Để khắc phục tình trạng này một cách cơ bản nhất là bạn nên để nhiều người cùng duyệt file thiết kế để có được một cái nhìn tổng quát về màu sắc.

in-offset1

Đồng thời khi sử dụng dịch vụ in ấn thì bạn phải yêu cầu nhà cung cấp test đầu phun máy trước khi in và để đảm bảo cho máy hoạt động thật tốt. Quan trọng là cần chọn lựa cơ sở in ấn uy tín và tốt nhất là bạn nên kiểm tra sản phẩm in mẫu hoặc những sản phẩm trước đó mà họ từng làm gần đây nhất của đơn vị in ấn đó để đưa ra và được quyết định lựa chọn hay không.

Incucre đã cùng bạn đọc tìm hiểu tại sao khi in offset bị lệch màu và cách khắc phục nó như thế nào. Nếu bạn đang còn băn khoăn tìm địa chỉ in offset chuyên nghiệp và sẽ không bị lệch màu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và được tư vấn cũng như báo giá về sản phẩm bạn muốn in ấn nhé!

Có thể bạn quan tâm: In decal giá rẻ tân bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *