Thành lập Công ty TNHH một thành viên cần bao nhiêu vốn?

Quý khách hàng đang muốn thành lập công ty TNHH một thành viên nhưng vẫn chưa rõ quy định về vốn và góp vốn của loại hình doanh nghiệp này? Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên gồm những gì? Để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy đọc bài viết dưới đây của dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín Đại Lý Thuế Hợp Luật.

dich-vu-dai-ly-thue

Quy định về góp vốn của công ty TNHH một thành viên

Theo pháp luật, việc góp vốn của công ty TNHH một thành viên được quy định như sau:

  • Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty.
  • Chủ sở hữu phải góp đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Trường hợp không góp đủ vốn điều lệ trong thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này, chủ sở hữu công ty phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng giá trị số vốn thực góp trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn điều lệ. Trường hợp này, chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm tương ứng với phần vốn góp đã cam kết đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty phát sinh trong thời gian trước khi công ty đăng ký thay đổi vốn điều lệ.
  • Chủ sở hữu chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty, thiệt hại xảy ra do không góp, không góp đủ, không góp đúng hạn vốn điều lệ.

Xem thêm: dịch vụ kế toán trọn gói Quận 7

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

dich-vu-daily-thue-gia-re

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao gồm:

  • Giấy đề nghị thành lập Công ty TNHH 1 Thành Viên;
  • Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên;
  • Và giấy tờ đã chuẩn bị ở trên như (CMND/hộ chiếu/CCCD, Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy phép kinh doanh)

Quý khách hàng nộp bộ hồ sơ đã được soạn thảo + CMND/Hộ chiếu/CCCD tới cơ quan đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư trực thuộc Tỉnh/Thành phố sở tại. Từ 3-5 ngày sau khi nộp hồ sơ, nếu như hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền đến nhận kết quả giấy chứng nhận đặng ký doanh nghiệp.

Để thực hiện thành lập công ty TNHH một thành viên một cách hợp pháp và nhanh nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi là đơn vị uy tín luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng trong lĩnh vực tư vấn và thành lập doanh nghiệp hợp pháp tại thị trường Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: dịch vụ tư vấn thuế Quận Gò Vấp

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *