Thế mạnh cạnh tranh trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam

Kênh đầu tư phổ biến, uy tín nhất Việt Nam sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam Gia Cát Lợi cũng đang từng bước đón nhận sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư Việt Nam bên cạnh các kênh đầu tư truyền thông. Thực ra, giao dịch hàng hóa không phải là khái niệm mới tại Việt Nam, mà hơn chục năm trước, giao dịch bằng hợp đồng tương lai đã được một số sàn giao dịch thương mại triển khai mạnh.

Gia Cát Lợi nơi đầu tư hàng hoá phái sinh, giao dịch hàng hoá phái sinh mạnh nhất Việt Nam. Hãy đăng ký ngay để thành những tên tuổi lớn trên sàn giao dịch điện tử lớn nhất Việt Nam!

dich-vu-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Cạnh tranh trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam lành mạnh

Doanh nghiệp trong nước có tên trên sàn giao dịch hàng hoá việt nam sẽ thực hiện được việc mua – bán hàng hóa phái sinh trên thị trường quốc nội lẫn quốc tế với mức giá được doanh nghiệp “ưng ý” nhất, còn hàng thì giao sau, thời điểm do hai bên thỏa thuận. Điều quan trọng nhất là tại thời điểm giao hàng hóa phái sinh, dù giá lên hay giá xuống, nhà xuất nhập khẩu vẫn đảm bảo được hàng hóa giao theo giá được được “chốt” lệnh từ trước.

Dù là một trong những nước hàng hóa phái sinh lớn trên thế giới, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam khi giao dịch phải chịu nhiều thua thiệt do chênh giá chào bán với giá giao dịch trên thị trường kỳ hạn thế giới, đôi khi lên tới cả 100 USD/ 1 hàng hóa phái sinh. Do đó, việc tham gia đầu tư hàng hoá phái sinh giao dịch hàng hoá phái sinh sẽ giúp doanh nghiệp xóa nhòa khoảng cách chênh giá đó, và chỉ phải chịu một khoản phí rất nhỏ (khoảng 3,5 USD/ 10 lần giao dịch) cho các nhà môi giới, từ đó tối ưu hóa được lợi nhuận mình ở mức cao nhất. Nhiều mặt hàng doanh nghiệp Việt Nam có thể giao dịch trên thị trường kỳ hạn thông qua Sở Giao dịch hàng hóa như gạo, hạt tiêu, ngô, đồng, nhôm…

gia-dich-dau-tu-hang-hoa-hieu-qua

Định chế trung gian – giao dịch phái sinh xuyên quốc gia

Một trung tâm giao dịch hàng hoá phái sinh xuyên biên giới có liên thông với các sàn giao dịch hàng hóa trên thế giới để giảm thiểu rủi ro cho các nhà xuất khẩu tại Việt Nam là điều cần thiết, và cũng chính là nền móng đầu tiên cho việc hình thành lên Sàn Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi, đơn vị vận hành và quản lý sàn giao dịch hàng hóa tập trung như hiện nay.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-co-loi-nhuan-cao

Hiểu một cách nôm na, khi một người nông dân có hàng muốn xuất khẩu, họ cần thông qua sàn giao dịch hàng hoá phái sinh để bán trước hàng hóa, chống lại rủi ro giá giảm. Lời hay lỗ từ các giao dịch đầu tư hàng hoá phái sinh trên thị trường kỳ hạn bù trừ cho khoản lỗ hay lời từ giao dịch hàng thật. Nhờ có Sở giao dịch hàng hóa, một khi đã hedging, người nông dân hay doanh nghiệp không còn lo ngại đến sự biến động giá nữa. Về nguyên tắc, giao dịch hàng hóa kỳ hạn tương tự như chứng khoán phái sinh, theo đó, đối tượng tham gia có thể là các nhóm bảo hiểm rủi ro về giá hoặc các nhà đầu tư tài chính thuần túy, trong đó, nhóm nhà đầu tư tài chính sẽ mua bán các hợp đồng tương lai (futures) nhằm kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá hoặc các tổ chức tài chính khác sẽ sử dụng các hợp đồng kỳ hạn hàng hóa như là một công cụ xác định giá của thị trường hàng thật…

Liên hệ đến 0913792646 để nhận hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *