Thế nào là giao dịch hàng hoá phái sinh bền vững?

Thị trường giao dịch hàng hoá phái sinh vừa mở cửa qua với sản phẩm đầu tiên là Hợp đồng Tương lai đã mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới trên thị trường phái sinh Việt Nam. Tuy nhiên, làm thế nào để đầu tư hiệu quả là câu hỏi mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng quan tâm. Công ty Cổ phần hàng hóa phái sinh Gia Cát Lợi có bài phân tích về những đối tượng nên tham gia vào thị trường Hợp đồng Tương lai cùng các biện pháp chốt lời và cắt lỗ trên thị trường còn rất mới mẻ này.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-sinh-loi

Hạn chế rủi ro trong giao dịch hàng hoá phái sinh

Nhà đầu tư tham gia vào giao dịch hàng hoá phái sinh thị trường hợp đồng tương lai thường được phân vào một trong ba nhóm sau:

(1) các nhà đầu tư hàng hóa phái sinh rào rủi ro

(2) các nhà đầu cơ hàng hóa phái sinh

(3) các nhà mua bán chênh lệch giá hàng hóa phái sinh.

Theo đó, mục tiêu giao dịch, mức chịu đựng rủi ro cũng như cách thức thực hiện chiến lược giao dịch của các nhà đầu tư này có nhiều khác biệt, cụ thể:

Đầu tiên, các nhà đầu tư rào rủi ro thông thường đã có sẵn vị thế ở thị trường hàng hóa phái sinh cơ sở. Khi tham gia vào thị trường hợp đồng hàng hóa phái sinh tương lai, họ kỳ vọng thị trường trong ngắn hạn sẽ biến động trái chiều với mục tiêu đầu tư lâu dài. Nhờ đó, họ vẫn có thể kiếm lợi khi thị trường cơ sở biến động tiêu cực so với chiến lược đầu tư lâu dài, giảm thiểu rủi ro cho danh mục đầu tư xuống mức thấp nhất.

Đối với các nhà đầu cơ hàng hóa phái sinh tìm kiếm lợi nhuận, đối tượng này thường không sở hữu vị thế sẵn có trên thị trường cơ sở. Họ tận dụng các cơ hội mua thấp – bán cao trên thị trường để tìm kiếm lợi nhuận với chi phí vốn bỏ ra thấp hơn so với thị trường cơ sở và thường có tốc độ giao dịch rất nhanh, thậm chí là giao dịch nhiều lần trong ngày khi thị trường có biến động mạnh. Đây là đối tượng chính cung cấp thanh khoản cho thị trường hàng hóa phái sinh, bao gồm cả các nhà đầu tư cá nhân lẫn tổ chức.

Nhóm đối tượng thứ ba là các nhà mua bán chênh lệch giá. Họ chỉ tham gia vào thị trường khi xuất hiện cơ hội thu được lợi nhuận phi rủi ro do chênh lệch giá giữa các thị trường. Ví dụ, khi thị trường tương lai được định giá quá cao so với thị trường cơ sở, họ sẽ thực hiện bán hợp đồng tương lai và mua chỉ số cơ sở để thu về lợi nhuận phi rủi ro. Việc mua bán này sẽ giúp cho các mức giá giao dịch của hợp đồng tương lai và chỉ số cơ sở quay về xung quanh giá trị hợp lý của nó.

Hỗ trợ đầu tư hàng hóa phái sinh tại Gia Cát Lợi

Gia Cát Lợi là đơn vị hỗ trợ giao dịch hàng hóa phái sinh trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam nổi tiếng trong nhiều năm. Chúng tôi sẽ cung cấp các khóa học giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về thị trường này, đồng thời tư vấn kỹ thuật “chắc tay” giúp các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro khi tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh.

Hơn hết, những chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của Gia Cát Lợi luôn nỗ lực để giúp các nhà đầu tư sinh lợi lớn nhất! hãy liên hệ đến chúng tôi để nhận hỗ trợ tốt nhất.

Nếu quý nhà đầu tư cân hỗ trợ tốt hơn, hãy liên hệ ngay đến Gia Cát Lợi theo số 0913.79.26.46 để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *