Thị trường giao dịch hàng hoá phái sinh cổ điển

Thị trường giao dịch hàng hoá phái sinh cổ điển đang ngày càng trở lên phổ biến và dần trở thành một kênh tích trữ tài sản hiệu quả. Vì thế nhu cầu đầu tư tích sản hàng hóa phái sinh cũng đang ngày trở lên phổ biến và phù hợp với đa phần các nhà đầu tư không chuyên hiện nay. Vấn đề đặt ra là đầu tư vào đâu, như thế nào? Theo Gia Cát Lợi lựa chọn ngành có tăng trưởng dài hạn và mô hình kinh doanh ổn định: Chỉ có ngành tăng trưởng mới có thể là môi trường tốt cho các doanh nghiệp hàng hóa phái sinh tăng trưởng và phát triển mạnh trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam. Bên cạnh đó, khi đầu tư dài hạn cần những ngành có rủi ro thấp vì thế yêu cầu ngành phải ổn định.

gia-cat-loi1

Đa dạng hóa giao dịch hàng hoá phái sinh

Lựa chọn các doanh nghiệp giao dịch hàng hoá phái sinh hàng đầu có lợi thế cạnh tranh mạnh: Chỉ có những doanh nghiệp hàng hóa phái sinh như vậy mới có thể ngày càng gia tăng thị phần và có hiệu quả kinh doanh cao, bền vững trong tương lai.  Từ đó mới giúp cho giá hàng hóa phái sinh tăng mạnh, một số hàng hóa phái sinh có thể tham khảo như: ngô, bắp, cafe, ca cao, sắn, xăng, dầu…

Định giá hàng hóa phái sinh ở mức hấp dẫn: nhà đầu tư có thể tham khảo các báo cáo định giá của các công ty hàng hóa phái sinh hàng đầu Việt Nam, khi giá hàng hóa phái sinh thường thấp hơn tối thiểu 20% so với giá trị hợp lý do các công ty hàng hóa phái sinh cung cấp là tương đối hấp dẫn. Số lượng hàng hóa phái sinh: Theo Gia Cát Lợi không nên bỏ tất cả trứng vào 1 giỏ, tuy vậy cũng không nên dàn trải quá mức dẫn đến mất kiếm soát.

Vì vậy nhà đầu tư nên phân bổ vào 1 danh mục khoảng 5 -10 hàng hóa phái sinh tùy thuộc vào lượng vốn đầu tư của mình và độ hiểu biết về các ngành, các hàng hóa phái sinh trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam. Đối với mỗi ngành nghề chỉ nên chọn 1 hàng hóa phái sinh. Khi đó việc đa dạng hóa mới có ý nghĩa, bởi thông thường các hàng hóa phái sinh của cùng 1 ngành sẽ có độ biến động và rủi ro tương đồng nhau.

Ví dụ, dịch COVID-19 diễn ra ngành du lịch và hàng không sẽ bị ảnh hưởng mạnh khiến tất cả các hàng hóa phái sinh đều bị giảm doanh thu và lợi nhuận. Hay khi thị trường hàng hóa phái sinh đi xuống thì cả ngành hàng hóa phái sinh sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả kinh doanh.

Chiến lược giải ngân đầu tư phái sinh

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Chiến lược giải ngân hàng hóa phái sinh: Theo Gia Cát Lợi với mục đích tích sản, nhà đầu tư nên mua đều một khoản bằng nhau hàng tháng và duy trì đều đặn trong một thời gian dài. Khi đó, nhà đầu tư sẽ mua được hàng hóa phái sinh ở mức giá bình quân trung bình. Do đó, cổ đông sẽ được hưởng lợi nhuận từ sự tăng trưởng và cổ tức từ giao dịch hàng hóa phái sinh.

Liên hệ trực tiếp hotline: 0913792646 để chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *