Thoát đầu tư hàng hoá phái sinh nghiệp dư

Trong quá khứ, ta thường giao dịch hàng hóa,đầu tư hàng hoá phái sinh trực tiếp, nhưng hiện nay hầu hết mọi người đều đầu tư hàng hóa online. Đã sẵn sàng giao dịch hàng hóa online?

Hãy chọn ngay sàn Gia Cát Lợigiao dịch hàng hoá phái sinh với nhiều loại hàng hóa như dầu thô, khí thiên nhiên, cà phê, nước cam hay thậm chí là vàng! Hãy click vào banner dưới đây để giao dịch vàng ngay hôm nay!

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Hình thức đầu tư hàng hoá phái sinh

Đầu tư hàng hoá phái sinh có những hình thức nào?

Về cơ bản, hàng hóa được khai thác, nuôi trồng hoặc sản xuất. Hiện nay, thị trường có 4 loại hàng hóa như sau:

Hàng hóa nông sản: Gồm các nguyên liệu thô như đường, sợi bông, hạt cà phê….

Hàng hóa năng lượng: Gồm các sản phẩm dầu mỏ như dầu và gas.

Hàng hóa kim loại: Gồm các kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim, nhưng cũng có cả kim loại thường như đồng.

Hàng hóa chăn nuôi: Gồm ba chỉ lợn, gia súc gia cầm và nhiều loại thịt khác.

Hàng hóa cứng và hàng hóa mềm là 2 thuật ngữ khá quan trọng trong giao dịch hàng hóa. Hàng hóa cứng (hard commodity) là các nguồn tài nguyên cần được khai thác (vàng, dầu thô…). Hàng hóa mềm (soft commodity) là các sản phẩm nông nghiệp hoặc gia súc gia cầm (lúa, đậu tương, thịt lợn, đường…).

Theo Gia Cát Lợi một số loại hàng hóa ít được giao dịch hơn các loại khác. Ví dụ: Hàng hóa chăn nuôi Feeder Cattle chỉ có quan hệ mật thiết với nông dân và các công ty phân phối chứng khoán – Vì thế, nó không tạo ra quá nhiều hoạt động giao dịch. Theo như TradingView, tổng khối lượng giao dịch của hàng hóa chăn nuôi (Feeder Cattle) trong tháng 11 năm 2019 chỉ là 36.000 hợp đồng. Con số này thể hiện tổng số hợp đồng có quyền mua bán feeder cattle mà các nhà đầu tư đã mua và bán trong tháng 11. Tuy nhiên, một thị trường giao dịch hàng hoá phái sinh như dầu thô có liên quan tới nhiều công ty khoan dầu khí đại chúng, công ty khoan dầu khí chính phủ, công ty dịch vụ như BP và Shell, các hãng hàng không mua bán dầu để kiểm soát chi phí nhiên liệu và tất nhiên là cả các nhà đầu cơ. Theo TradingView, tổng khối lượng giao dịch dầu thô (Crude Oil) trong tháng 11 năm 2019 là gần 14 triệu hợp đồng – một khác biệt quá lớn với Feeder Cattle.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-uy-tin

Sân chơi đẳng cấp – sàn điện tử đa chiều

Giao dịch hàng hóa nông sản

Cà phê: Cà phê là một trong những thức uống được yêu thích nhất với mức tiêu thụ 2,25 tỷ cốc mỗi ngày. Nó cũng là một trong những thị trường được giao dịch hàng hoá phái sinh nhiều nhất thế giới, chỉ đứng sau dầu mỏ. Đường: Cả đường trắng và đường thô đều được giao dịch trên thị trường hàng hóa. Tuy phần lớn chúng ta coi đường là chất tạo độ ngọt, nhưng thực tế nó đóng vai trò vô cùng trọng trong quá trình sản xuất ethanol. Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép của thị trường này được dự báo là 2,9% và sẽ đạt tới 89,24 tỷ USD năm 2024.

Giao dịch hàng hóa năng lượng

Dầu thô: Dầu thô – crude oil là một loại hàng hóa khá nổi tiếng trong giới giao dịch và đầu tư hàng hoá phái sinh vì độ biến động cao. Do các nhà sản xuất dầu thô hàng đầu thế giới đến từ Saudi Arabia, Mỹ, Nga và Trung Quốc nên đây là thị trường hàng hóa có khả năng phản ứng rất nhanh với sự kiện chính trị. Dầu thô là hàng hóa có nhu cầu sử dụng cao. Nó được dùng làm nhiên liệu cho các phương tiện giao thông, sản xuất chất dẻo, sợi tổng hợp, phân bón, máy tính, mỹ phẩm và nhiều loại hàng hóa khác. WTI và Brent là 2 loại dầu thô được dùng làm tiêu chuẩn so sánh giá dầu. Khí thiên nhiên: Khí thiên nhiên thường được dùng trong công nghiệp, thương mại và sinh hoạt (bao gồm cả việc tạo ra điện). Các nhà sản xuất khí thiên nhiên hàng đầu là Gazprom, Royal Dutch Shell, ExxonMobil, PetroChina và BP.

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh

Giao dịch hàng hóa kim loại

Vàng: theo Gia Cát Lợi vàng cũng là một loại hàng hóa khá nổi tiếng trong giao dịch. Được biết đến là tài sản trú ẩn an toàn, investor thường đầu tư vào vàng khi thị trường chứng khoán đang rối loạn. Điều này nghĩa là giá trị của vàng thường xuyên nghịch đảo với giá trị của US dollar. Bạc: Tuy vàng là kim loại nổi tiếng nhất trong thị trường hàng hóa, nhưng bạc cũng có những lợi thế nhất định. Giá bạc thường dịch chuyển nhanh hơn giá vàng, vì thế nó khá hấp dẫn với các nhà đầu tư hàng hóa ngắn hạn. Ngược lại, vàng có giá trị cao hơn và phù hợp với những nhà đầu tư dài hạn. Đồng: Đồng nằm trong danh mục hàng hóa được giao dịch nhiều vì nó có nhu cầu sử dụng cao. Đồng được dùng trong các thiết bị điện, xây dựng, hệ thống nước và đồ dùng nhà bếp. Giá đồng là chỉ báo đo lường sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu. Vì thế, đầu tư vào đồng là phương pháp đi theo xu hướng lên của GDP thế giới.

Liên hệ trực tiếp hotline: 0913792646 để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *