Thời điểm nào thực hiện ép cọc bê tông phù hợp nhất

Ngày nay tại các thành phố lớn có rất nhiều nhà cao tầng mọc lên phục vụ cho quá trình đô thị hóa, tuy nhiên để đảm bảo công trình xây dựng xong không bị sụt lún, không gây ảnh hưởng thì cần phải xây dựng phần móng vững chắc. Chính vì như vậy để có thể đảm bảo chắc chắn công trình, nền móng các khách hàng nên thực hiện ép cọc bê tông cốt thép chắc chắn khi làm móng.

ep-coc-be-tot-the-nao1

Nhu cầu sử dụng ép cọc bê tông trong thời gian tới

Tại sao nên sử dụng cọc bê tông trong thi công nền móng với câu hỏi đó cũng có rất nhiều người đã đặt ra .Cọc bê tông là loại cọc chống hoặc treo, thường được sử dụng cho nhà dân dụng với nhiều tầng hoặc nhà công nghiệp có tải trọng lớn. Cọc bê tông cốt thép có cấu trúc bền vững chống được sự xâm thực của các hóa chất hòa tan trong nước phía dưới nền.

Ép cọc bê tông có nhiệm vụ rất quan trọng của móng là truyền tải trọng từ công trình xuống các lớp đất dưới và xung quanh nó. Móng cọc là một trong những loại móng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng.

ep-coc-be-tot-the-nao3

Ép cọc bê tông xử lý nền móng chất lượng cọc phát huy tối đa những lợi ích có được và giúp đảm bảo chất lượng công trình. Cọc bê tông có khả năng chịu lực cao hơn và có độ liên kết bền vững cho công trình chắc chắn. Ngoài ra cọc bê tông có thể sẵn sàng để sử dụng sau khi đúc khoảng 14 ngày, trái với cọc thép có thể mất từ 6-8 tuần để nhận được sau khi đặt hàng. Bên cạnh đó, thi công ép cọc bê tông cũng rất nhanh chóng giúp đảm bảo tiến độ thi công.

Thời điểm nào thực hiện ép cọc bê tông phù hợp nhất

Ép cọc bê tông là biện pháp thi công phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn thắc mắc thời điểm hoặc những công trình thế nào cần thực hiện ép cọc bê tông để đảm bảo chắc chắn công trình, cùng tìm hiểu nhé

+ Tải trọng nhà tương đối lớn, móng cọc bê tông áp dụng trong trường hợp nhà cao từ 2 tầng trở lên. Đối với những công trình nhỏ và có trọng tải bé thì việc sử dụng ép cọc bê tông gây tốn kém chi phí, thực sự không cần thiết.

+ Địa chất công trình yếu trong phạm vi từ 3m tính từ mặt đất. Bởi nếu độ yếu của công trình nhỏ hơn 3m thì cọc bê tông không tiếp xúc đến độ trỗi, do vậy, chất lượng móng không đạt yêu cầu.

ep-coc-be-tot-the-nao5

+ Công trình liền kề phải vững chắc. Bởi lẽ nguyên lý của ép cọc bê tông là tạo ra áp lực rất lớn. Do vậy, nó có thể gây ra ảnh hưởng tới kết cấu của các hộ liền kề.

+ Mặt bằng công trình tương đối rộng rãi. Những công trình có diện tích nhỏ hẹp thì ngay từ việc vận chuyển các thiết bị tiến hành thi công cũng đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Chưa kể trong quá trình thi công gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh.

Để được tư vấn hoặc là hỗ trợ các thông tin cần thiết nhất về thực hiện ép cọc bê tông chất lượng và đúng chuẩn yêu cầu nhất khách hàng có thể liên hệ đến với Đức Tín. Đây là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm chuyên thực hiện ép cọc bê tông đúng chuẩn yêu cầu. Chi tiết liên hệ hotline 0908.681.473 để biết thêm thông tin nhé.

Tìm hiểu: ep coc ly tam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *