Thực hiện: giao dịch hàng hoá phái sinh bền vững

Cụm từ khóa “giao dịch hàng hoá phái sinh bền vững” là cụm từ rất cần thiết trong tình hình phái sinh lúc này. Mọi đánh giá sai lệch từ nguồn thông tin phái sinh không chính xác sẽ làm cho quá trình giao dịch phái sinh mất tính ổn định và nguy cơ “rớt đáy chạm sàn” là rất cao. Vậy để cách nào tạo ra một quá trình giao dịch phái sinh an toàn và bền vững?

Hãy để Tập đoàn công ty uy tín Gia Cát Lợi phân tách cụ thể, chuyên sâu vấn đề này cho các nhà đầu tư cũ lẫn mới am hiểu nhé! Chúng tôi sẽ làm rõ từng bước một cách gia nhập, cách chơi trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam thật chắc chắn để các nhà đầu tư có những tính toán hợp lý mà tạo dựng quá trình đầu tư phái sinh lẫn giao dịch phái sinh hiệu quả nhất nhé!

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-co-loi-nhuan-cao

Hãy cùng cố vấn giỏi của chúng tôi đi tìm hiểu giao dịch phái sinh bền vững nào!

Bối cảnh giao dịch hàng hoá phái sinh Việt Nam hiện nay

Hiện nay trong bối cảnh thị trường thế giới có nhiều biến động, tuy nhiên nhờ sự ổn định kinh tế vĩ mô, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính, mà quá trình giao dịch hàng hoá phái sinh của nhà đầu tư phái sinh Việt tiếp tục ổn định, phát triển.

Theo đó, các doanh nghiệp niêm yết đăng ký giao dịch phái sinh đều có lợi nhuận khả quan, tiết mục mở rộng sản xuất, quy mô thị trường phái sinh ngày càng lớn, hoạt động của các tổ chức kinh doanh hàng hóa phái sinh ngày càng chuyên nghiệp và là cầu nối quan trọng trong hoạt động thị trường phái sinh.

Theo Gia Cát Lợi, công tác quản lý, giám sát đều được siết chặt hơn, nhiều vụ việc trên thị trường hàng hóa phái sinh đã được xử lý nghiêm minh và công bố công khai, mang tính răn đe; thị trường hàng hóa phái sinh hoạt động đã vào nền nếp, tính tuân thủ ngày càng được nâng cao.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Chiến lược sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam cho các nhà đầu tư phái sinh trọng tâm gồm:

  1. Bảo đảm duy trì sự ổn định và bền vững của hàng hóa phái sinh
  2. Tiếp tục triển khai và quyết liệt công tác tái cấu trúc hàng hóa phái sinh
  3. Phát triển các sản phẩm mới cho hàng hóa phái sinh.
  4. Tăng cường hội nhập quốc tế, triển khai, thực thi hiệu quả các cam kết quốc tế và các giải pháp nâng hạng hàng hóa phái sinh.

Tăng cung kích cầu hàng hóa phái sinh

Tăng cung kích cầu hàng hóa phái sinh và cải thiện chất lượng nguồn cung trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước từ DN gắn với việc niêm yết và đăng ký giao dịch phái sinh. Tăng cường rà soát xử lý kịp thời các DN không tuân thủ việc niêm yết/đăng ký giao dịch phái sinh sau khi đã cổ phần hóa. Cùng với đó, triển khai cơ chế tạo lập thị trường hàng hóa phái sinh.

Tăng cường kiểm tra, giám sát về tính minh bạch các thông tin trong báo cáo tài chính phái sinh của các công ty hàng hóa phái sinh về vấn đề sử dụng vốn phái sinh. Về đa dạng hóa các sản phẩm hàng hóa phái sinh thì triển khai sản phẩm phái sinh chứng quyền có đảm bảo và hợp đồng tương lai hàng hóa phái sinh. Cùng với đó, nghiên cứu xây dựng các chỉ số mới để làm tài sản cơ sở cho các sản phẩm phái sinh theo nhu cầu của các nhà đầu tư phái sinh.

Theo Gia Cát Lợi phân tách làm rõ: hoàn thiện phương án tổ chức thị trường hàng hóa phái sinh, ban hành các quy định, quy chế về hàng hóa phái sinh. Khuyến khích các công ty hàng hóa phái sinh đưa hàng hóa phái sinh lên niêm yết trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam.  Xây dựng cổng thông tin hàng hóa phái sinh DN. Phát triển, nâng cao năng lực cho hệ thống các tổ chức trung gian thị trường: Nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát hàng hóa phái sinh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tăng cường phối hợp giữa các đơn vị của công ty phái sinh với các nhà đầu tư phái sinh và xử phạt nghiêm các vi phạm về thao túng, nội gián, các hành vi gian lận, vi phạm về nghĩa vụ báo cáo hàng hóa phái sinh…

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-uy-tin

Triển khai các giải pháp nâng hạng giao dịch hàng hoá phái sinh Việt Nam từ hạng bán chuyên nghiệp lên hạng chuyên nghiệp. Tăng cường thu hút vốn đầu tư nước ngoài, đa dạng hóa và gia tăng chất lượng sản phẩm phái sinh trên thị trường.  Tăng cường tính công khai, minh bạch; cắt giảm và đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các nhà đầu tư phái sinh Việt Nam  một cách thuyết phục nhất.

Liên hệ trực tiếp hotline: 0913792646 để chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *