Tìm hiểu các bước cơ bản trong quá trình in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt được xem là một phương pháp in mới, vận dụng bằng cách in bản thiết kế trên giấy chuyển nhiệt, sau đó mực được truyền từ giấy sang vải bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất. Vậy quy trình tiến hành in thì cần những bước nào ? Những vật dụng nào cần thiết cho quá trình in chuyển nhiệt ? Xem qua nội dung bài viết sau để hiểu hơn nhé.

Tìm hiểu các bước cơ bản trong quá trình in chuyển nhiệt

– Bước 1: tạo thiết kế của bạn trên các phần mềm thiết kế đồ họa và mô phỏng thiết kế của bạn trên máy tính. Sau đó in thiết kế của bạn lên giấy truyền nhiệt.

– Bước 2: làm nóng máy ép nhiệt, setup nhiệt độ trong khoảng từ 177 đến 191 độ C.

– Bước 3: điều chỉnh áp suất của máy ép, áp lực của máy phụ thuộc vào độ dày của vải, nếu vải dày hơn thì nên đặt ít áp lực hơn.

– Bước 4: đặt thời gian cho máy ép.

– Bước 5: đưa sản phẩm của bạn lên tấm và đặt giấy chuyển vào vị trí mong muốn của sản phẩm trong khu vực in. Khi in bạn cần phải che giấy chuyển nhiệt bằng một miếng vải mỏng để bảo vệ nó.

– Bước 6: nhấn nút khởi động khi sản phẩm của bạn đã vào đúng vị trí. Hãy đóng máy ép bằng cách kéo tay cầm xuống để kẹp chặt máy. Bây giờ, thời gian, nhiệt độ và áp suất của bạn sẽ được đặt. Vì vậy dễ dàng như nhấn nút khởi động.

– Bước 7: sau khi hết giờ, bạn chỉ cần mở ấn và gỡ phim trong khi giấy vẫn còn nóng, và thiết kế của bạn sẽ được in trên sản phẩm mà bạn đặt vào.

Đến đây là kết thúc quy trình in chuyển nhiệt rồi.

>> Tìm hiểu thêm: địa chỉ in trên mọi chất liệu uy tín tại TPHCM

Tìm hiểu các loại máy móc và thiết bị cần thiết cho quá trình in chuyển nhiệt

– Máy tính: cần trang bị một máy tính cấu hình cao và cài đặt các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp để tạo ra thiết kế tùy chỉnh của bạn.

– Máy in: máy in sử dụng cho các ứng dụng in ép nhiệt thường phải lớn hơn máy in trung bình. Ngoài kích thước thì máy in sử dụng cho chức năng in truyền nhiệt giống như một máy in phun thông thường, sử dụng với các loại mực và giấy chuyển đặc biệt khác nhau.

– Mực in: có một vài loại mực khác nhau thường được dùng trong in chuyển nhiệt, nhưng loại mực thường dùng nhất phải kể đến mực in phun, bởi loại mực này có giá khá rẻ và dễ mua.

– Máy ép nhiệt: có hình dạng cùng kích cỡ tùy thuộc vào ứng dụng truyền nhiệt. Máy phẳng xoay và máy ép vỏ ngao được sử dụng cho áo sơ mi và trang phục hoặc phụ kiện phẳng khác. Ngoài ra còn có máy ép nhiệt hình trụ để chuyển vào các vật thể tròn như chai nước và cốc cà phê tùy chỉnh.

… và một số vật dụng khác.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần được hỗ trợ thêm về in chuyển nhiệt tại công ty T&T chúng tôi, mọi thông tin xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Công ty in vải 3D T&T

Địa chỉ: 416A Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM.

Số điện thoại : 0395.46.46.86 – Email: cskhtt@invai3d.com.vn

>> Có thể bạn quan tâm: in vải 3d theo yêu cầu tại Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *