Tìm hiểu sự khác biệt giữa môi trường nội trú và bán trú

Bán trú hiện nay được xem là một trong những mô hình học tập khá là phổ biến tại môi trường học tập trong những năm gần đây. Tại môi trường bán trú, học sinh sẽ nhận được nhiều bổ ích cũng như giải quyết rất nhiều khó khăn trong việc đưa đón con đi học,… Hãy cùng Hồng Đức chúng tôi tìm hiểu về mô hình trường bán trú uy tín tại TPHCM trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Trường Nội Trú Hồng Đức TPHCM Có Tốt Không?

Tìm hiểu về mô hình giáo dục bán trú

Trường bán trú cho phép các em học sinh có thể ở lại sinh hoạt tại trường vào buổi trưa, có chỗ cho các em ăn uống ngủ nghỉ, sau đó tiếp tục việc học ở trường vào buổi chiều và đến tối các em được về nhà sinh hoạt cùng gia đình.

Học bán trú sẽ giúp các em có những lợi ích sau:

– Thứ nhất, trẻ có thể học được cách tự lập từ sớm: đối với trẻ mẫu giáo thì các em sẽ được trải nghiệm môi trường học tự lập, các em phải tự túc trong việc ăn uống, sinh hoạt lành lạnh cùng bạn bè. Đặc biệt sẽ giúp các em có tính kỷ luật hơn nhờ vào việc quản thúc của giáo viên, giúp các em nghiêm túc chấp hành sinh hoạt chung.

– Thứ hai, sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức một cách toàn diện nhất: học bán trú sẽ giúp các em tiếp thu được nhiều kiến thức hơn, không phải dồn ép quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn, điều này rất tốt đối với sự phát triển và tư duy của trẻ. Học bán trú còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức của phụ huynh trong việc  đưa đón con đi học, phụ huynh sẽ an tâm hơn khi giao con em mình tại nơi an toàn và có lợi cho trẻ.

Trường uy tín TPHCM Hồng Đức chú trọng phát triển gì cho học sinh?

>> Đọc thêm: học phí trường nội trú tại tphcm

Tìm hiểu sự khác biệt giữa môi trường nội trú và bán trú

Về việc học tập thì cả bán trú lẫn nội trú đều có ưu điểm là giúp cho thời gian học tập cũng như tiếp thu kiến thức của học sinh được dài hơn,  theo dõi sát sao hơn so với các buổi học truyền thống. Đội ngũ giáo viên sẽ luôn túc trực trông nom, theo dõi tiến trình học tập của các em, từ đó có thể giải đáp các thắc mắc của học sinh nhanh và bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên với mô hình học bán trú thì học sinh chỉ có thể ở trường từ sáng đến chiều theo khung giờ hành chính, mặc khác thì mô hình nội trú học sinh sẽ phải học cả ngày nên sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức hơn.

Với hai môi trường giáo dục nội trú bán trú đều dạy cho em về cách giáo dục kỹ năng mềm. Đây là điểm tương đồng duy nhất giữa 2 mô hình giáo dục này vì cả 2 mô hình này đều giúp cho học sinh dành thời gian chủ yếu tại trường nên việc chăm lo từ bố mẹ khá hạn chế, thay vào đó là thời gian với tập thể lớp và cán bộ giáo viên, công nhân viên, đặc biệt với mô hình nội trú. Học sinh sẽ học được tính tự giác cho bản thân, vui chơi giải trí hiệu quả và dạy cho các em cách sống, làm việc trong một tập thể là như thế nào, giúp các em phát triển một cách toàn diện và hòa đồng.

Học tại trường nội trú, sau mỗi giờ học, các em học sinh sẽ được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa thể thao do nhà trường tổ chức. Thay vì kết thúc buổi học rồi về nhà như học bán trú, ở nội trú các em sẽ tham gia ngoại khóa một cách dễ dàng hơn. Qua đó, giáo viên đóng vai trò như một người bố người mẹ nuôi của các em học sinh, chăm so đời sống sinh hoạt, học tập cho các em.

Cách đăng ký nhập học trường Hồng Đức TP.HCM - Tuyển sinh 2021

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Cơ sở Tân Phú: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh – 02838109155

Cơ sở Q.9: 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh – 02862808388

>> Tìm hiểu thêm: trường cấp 2 tốt nhất sài gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *