Tìm hiểu và so sánh sự khác nhau giữa leaflet với flyer, pamphlet, brochure

Nhắc đến tờ rơi leaflet, có thể nhiều người biết đến nhưng chưa biết rõ về nó. Thuật ngữ leaflet cũng có chức năng như flyer hay brochure, được dùng để quảng bá các dịch vụ, sản phẩm của công ty.

in-leaflet11

Nhưng không phải vì thế mà leaflet cũng được hiểu và có công dụng giống y chang các loại khác, mỗi loại đều có công dụng riêng của chúng mình. Vậy leaflet là gì, có vai trò và khác biệt với flyer, pamphlet, brochure ra sao? Cùng Dấu Chân Việt tìm hiểu qua nhé!

Leaflet là gì, có vai trò ra sao?

Leaflet có nghĩa là tờ rách rời và có nghĩa là tờ quảng cáo rời theo định nghĩa kinh tế. Hình thức đơn giản nhất của leaflet bạn có thể thấy là các tờ rơi hướng dẫn sử dụng trong hộp thuốc hay các thông tin đính kèm ở các mẫu folder. Thường ngày, bạn hay bắt gặp các tờ rơi hướng dẫn sử dụng trong các hộp thuốc hoặc các thông tin được đính kèm ở các mẫu folder. Đó chính là các hình thức đơn giản nhất của Leaflet.

Với mẫu leaflet đẹp, chúng sẽ được in màu và chất lượng tốt hơn các loại tờ rơi bình thường. Về kích thước, leaflet được in với khổ giấy A4, A5 tùy thuộc vào nội dung dài ngắn mà khách hàng in ấn.

Vai trò của leaflet rất quan trọng trong việc phát triển chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp về sản phẩm và dịch vụ của họ.

in-leaflet13

Vai trò của leaflet: 

Trong kinh doanh, đó là một chiến lược kinh doanh hiệu quả và không thể thiếu ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Leaflet có thể hoạt động linh hoạt được cả trên nền mobile và máy tính, còn có mở rộng với plugin.

Với các ngành khác nhau, sở hữu leaflet bắt mắt ấn tượng sẽ mang lại tương tác rất cao đến các khách hàng tiềm năng. Là một chiến thuật đã được rất nhiều công ty, doanh nghiệp đầu tư để có một thiết kế leaflet chất lượng.

>> Có thể bạn quan tâm mẫu thiết kế card visit đẹp

Các ấn phẩm và leaflet có sự khác nhau như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về leaflet, chúng ta cùng nhau tìm hiểu các khái niệm và phân biệt leaflet và những ấn phẩm phổ biến: flyer, brochure, pamphlet.

Flyer là tờ rơi có kích cỡ như tờ A4, A5, A6. Nội dung ghi trên tờ rơi rất đơn giản và chi phí in ấn cũng rất rẻ vì mục đích phân phát với số lượng lớn. Flyer chỉ có giá trị xem 1 lần nên thường in trên giấy chất lượng kém, thiết kế sơ sài và ít nổi bật; vì nó được phân phát số lượng càng nhiều càng tốt ở những nơi có nhiều người, những nơi công cộng,…

Brochure còn được biết đến với cái tên pamphlet, mức chi phí in ấn đắt hơn vì có chức năng gấp lại 3 hoặc 4 và thường được in trên giấy đắt hơn. Khác với flyer, brochure sẽ được thiết kế chăm chút hơn vì nó chứa các thông tin quan trọng và giữ để phân phát dài lâu. Chúng thường được phát vào cuối buổi thuyết trình hay vào các buổi sự kiện. Brochure chỉ dành cho những ai thật sự quan tâm đến thông tin.

in-leaflet15

>> Xem thêm in brochure lấy liền

Pamphlet được xem là những trang sách không đáy vì có thể thiết kế theo dạng gấp 3, gấp 4, hoặc cũng có thể đóng gáy đơn để trở thành một tệp thông tin. Nhưng một pamphlet thông thường sẽ nhiều hơn 5 trang và không quá 48 trang.

Vậy leaflet có gì khác biệt? – Leaflet là hình thức tờ rơi quảng cáo được in màu và chất lượng tốt hơn so với tờ rơi. Tuy nhiên, leaflet không được sử dụng nhiều và phổ biến bằng brochure và flyer tại Việt Nam.

Leaflet cũng là một hình thức quảng cáo không thể thiếu trong các lĩnh vực. Bạn có nhu cầu in ấn tờ rơi leaflet nhớ liên hệ đến Dấu Chân Việt để được tư vấn và báo giá nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *