Trả lời câu hỏi về báo cáo công tác bảo vệ môi trường qua hội thoại tư vấn

Bài tư vấn ngày hôm nay công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi xin giả lập một đoạn hội thoại tư vấn và giới thiệu về hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường. Như các bạn đã biết, năm 2020 trở đi thì theo quy định trong thông tư mới 25/2019/TT-BTNMT có quy định các doanh nghiệp cần lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường thay cho hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ. Có rất nhiều khách hàng gọi về cho chúng tôi yêu cầu tư vấn về hồ sơ này, và ngày hôm nay chúng tôi sẽ giả lập đoạn hội thoại giữa nhân viên SGE và một khách hàng nào đó. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Đoạn hội thoại ngắn tư vấn về lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường

– SGE: Xin chào quý khách hàng ! chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn ?

– KH: Mình muốn được hỗ trợ tư vấn về hồ sơ mới đó là báo cáo công tác bảo vệ môi trường. Qúy công ty có thể giải thích cho mình đây là hồ sơ như thế nào hay không ?

– SGE: đầu tiên, theo quy định thì từ năm 2020 trở đi thì định kỳ mỗi năm quý doanh nghiệp cần phải lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường. Bạn có thể hiểu đây là một loại báo cáo tổng hợp từ các loại báo cáo định kỳ khác như báo cáo quan trắc môi trường, báo cáo quản lý chất thải nguy hại, chất thải công nghiệp,… và nộp lên cơ quan môi trường.

– KH: Hồ sơ này có điểm nào tiện lợi hay không ?

– SGE: Thay vì trước kia bạn phải lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, báo cáo tình hình xả thải, quản lý chất thải nguy hại,… và nộp tại nhiều nơi. Nhưng với báo cáo công tác bảo vệ môi trường thì bạn chỉ lập 1 lần tổng hợp các loại báo cáo và chỉ nộp 1 nơi.

– KH: Đối tượng nào cần thực hiện hồ sơ ?

– SGE: Là những dự án, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ được quy định tại khoản 1 điều 37 trong thông tư 25/2019/TT-BTNMT. Bạn có thể tra rõ thông tin này trên mạng internet. Hay có thể hiểu đơn giản hơn, nếu trước khi đi vào hoạt động, doanh nghiệp đã lập kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc đánh giá tác động môi trường ĐTM thì phải lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường sau khi triển khai hoạt động.

– KH: Vậy tần suất thực hiện hồ sơ này như thế nào ?

– SGE: lập báo cáo duy nhất 1 năm 1 lần, kỳ báo cáo được tính từ ngày 1/1 đến ngày 31/12 và phải nộp trước ngày 31/1 của năm tiếp theo.

– KH: Nộp tại đâu ?

– SGE: Nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng đã phê duyệt hồ sơ ban đầu cho doanh nghiệp như kế hoạch môi trường hoặc ĐTM.

– KH: Cảm ơn quý doanh nghiệp đã tư vấn.

SGE – Công ty tư vấn môi trường uy tín và chuyên nghiệp tại TPHCM

Nếu muốn tìm một đơn vị có thể thay mặt doanh nghiệp lập hồ sơ môi trường thì hết sức dễ dàng, bạn có thể gõ tên hồ sơ mà bạn cần lập hoặc với từ khóa “công ty tư vấn môi trường” thì cho ra kết quả có rất nhiều công ty có thể đáp ứng yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, mỗi công ty thì có chế độ làm việc cũng như báo giá hồ sơ cũng với những mức giá khác nhau. Vì thế bạn nên chọn một công ty có thái độ làm việc tốt, chuyên nghiệp, mức giá vừa phải để thực hiện hồ sơ cho bạn một cách tốt nhất. Và công ty tư vấn môi trường SGE là một công ty như thế. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực môi trường đã gần 10 năm trong nghề, chúng tôi hiểu rõ được khó khăn của doanh nghiệp trong vấn đề thực hiện lập các loại hồ sơ môi trường, chính vì thế hợp tác với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ về tư vấn về hồ sơ, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909997365 để được tư vấn thêm nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: đề án xả thải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *