Trống của máy photocopy Ricoh bao lâu thì nên thay là tốt nhất?

Trống hay còn được gọi là Drum là một trong những bộ phận quan trọng của máy photocopy, là bộ phận quyết định trực tiếp đến chất lượng tài liệu sao chép. Khi trên trống chỉ cần có một vết xước nhỏ hoặc bề mặt của trống bị mòn đi lớp quang dẫn thì sẽ khiến cho bản sao rất mờ nhạt và khó đọc.

may-photocopy-co-gi-tot

Vậy bạn thắc mắc, trống có thay được không? Với máy photocopy Ricoh chính hãng thì bao lâu thì nên thay trống là tốt nhất? Và để trả lời cho những thắc mắc trên, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Huỳnh Gia nhé!

Máy photocopy Ricoh thì bao lâu nên thay trống?

Trong quá trình sử dụng, dù đó là máy photocopy hay bất kỳ thiết bị nào khác, bạn không thể bỏ qua các bước vệ sinh, bảo dưỡng và bảo trì định kỳ. Điều này giúp thiết bị của bạn luôn hoạt động tốt nhất, ổn định nhất và bền bỉ nhất. Không những thế, nó còn giúp bạn sớm phát hiện ra những dấu hiệu cảnh báo về  sự cố của thiết bị để bạn có thể sửa chữa và thay thế kịp thời.

Đối với máy photocopy Ricoh cũng thế, bạn cần kiểm tra thường xuyên kiểm tra xem có các dấu hiệu xuống cấp hay máy đang có hoạt động ổn định hay gặp trục trặc ở bộ phận nào. Việc này giúp máy tránh được các tình trạng nghiêm trọng, cùng đó chi phí cũng như thời gian sửa chữa, thay thế sẽ ít tốn kém và ít ảnh hưởng hơn.

may-photocopy-co-gi-tot3

Bộ phận bạn cần quan tâm nhất lúc này là cụm trống. Thông thường, máy photocopy Ricoh cứ sau khoảng từ 3 – 4 lần thay mực thì bạn nên thay trống 1 lần. Bạn cũng nên thay cả cụm trống và cần gạt cùng lúc, bởi trong một thời gian dài sử dụng với tần suất lớn và liên tục, gạt sẽ bị mòn dần đi hoặc xước dẫn đến nguy cơ làm tổn thương bề mặt trống là rất lớn. 

Nên nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc người có chuyên môn để thay thế trống.

>> Khi nào máy photocopy Toshiba chính hãng cần được thay trống?

Không thay trống máy photocopy Ricoh đúng thời điểm sẽ gặp những hậu quả gì

Việc giúp máy photocopy thay trống là vô cùng quan trọng và đòi hỏi phải thay đúng thời điểm. Nhằm tránh được các hậu quả như: 

+ Bản sao in rất kém chất lượng, thường xuyên xuất hiện nhiều vệt ngang dọc và những vệt đen làm mất tính thẩm mĩ hay chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

may-photocopy-co-gi-tot2

+ Khó khăn hơn trong quá trình tiếp nhận thông tin của đồng nghiệp, đối tác và khách hàng, dẫn đến những ấn tượng không tốt.

+ Ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy nếu bạn để trống quá lâu không thay thế. Và khi đó, chi phí thay thế là một con số khiến bạn phải đau đầu. Tồi tệ hơn, đó sẽ có thể dẫn đến chập cháy điện và gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Ngoài ra, để biết chi tiết hơn về những dòng máy photocopy Ricoh hoặc dịch vụ cho thuê máy photocopy uy tín tại TPHCM, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Huỳnh Gia để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Hotline 1900 2283 – 0909 282 566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *