Trồng răng implant thì có gây mê hay không? Những điều bạn cần nên biết

Trồng răng implant thì có gây mê hay không? Gây tê hay gây mê thì lựa chọn sẽ tốt nhất? Đây có lẽ chính là những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm và cần được sự giải đáp. Để mọi người có thêm hiểu biết về vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Trồng răng implant thì có gây mê hay không?

cay-ghep-implant-nhung-ly-do-khong-nen-tri-hoan

Nhờ kỹ thuật và công nghệ hiện đại nên cấy ghép răng implant hiện nay trở nên khá đơn giản. Do đó mà việc gây mê thường không được chỉ định mà bệnh nhân thường sẽ chỉ được gây tê. Gây tê tại chỗ cho quá trình phẫu thuật này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tình trạng đau nhức và ê buốt trong, sau khi đặt implant.

Nói chung thì trồng răng implant cũng giống như một ca phẫu thuật răng thông thường cho nên việc gây mê là không cần thiết. Bác sĩ chỉ nên gây tê với liều lượng vừa đủ để cho bệnh nhân không cảm thấy đau nhức và cho quá trình phẫu thuật suôn sẻ là được.

Thông thường thì thuốc tê trong cấy ghép implant được sử dụng ở ngoài má cũng như là nơi cấy ghép. Khi bác sĩ chuẩn bị vị trí và đặt implant và bệnh nhân sẽ chỉ cảm thấy bị rung do mũi khoan chạy trong xương hàm. Bên cạnh đó thì nơi đặt implant cũng sẽ gây ra cho xương hàm người dùng chút áp lực chứ sẽ hoàn toàn không xảy ra tình trạng ê buốt hay đau nhức gì. Do đó mà đừng lo ngại nếu như bạn bị bác sĩ chỉ định trồng răng implant nhé!

cay-ghep-implant-nhung-ly-do-khong-nen-tri-hoan

>>Tham khảo thêm: chi phí trồng răng implant

Những điều cần nên chú ý trước khi trồng răng implant

Khi bạn được bác sĩ chỉ định trồng răng implant thì hãy chú ý những điều sau để tránh các vấn đề gây ảnh hưởng đến sức khoẻ:

Khám tổng quát trước khi làm răng

Bước này giúp cho bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng hiện tại của khách hàng. Từ đó sẽ vạch ra phác đồ điều trị phù hợp. Tốt nhất là bản thân người bệnh cần chủ động thông báo bệnh lý của bản thân (nếu có) để cho bác sĩ dễ dàng nắm bắt và có cách điều trị hiệu quả nhất.

cay-ghep-implant-nhung-ly-do-khong-nen-tri-hoan

Thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của bác sĩ

Để tránh các rủi ro không đáng có và bệnh nhân trước khi làm răng implant cần nên lưu ý những điều sau:

+ Người thường sử dụng các chất kích thích như rượu hay bia, thuốc lá,… nên ngưng sử dụng trước và sau khi cấy ghép implant từ 4 – 6 tuần.

+ Chỉ nên ăn những thực phẩm mềm lỏng trong suốt quá trình điều trị.

+ Hạn chế ăn các loại thực phẩm quá cứng, cay hoặc là nóng, làm ảnh hưởng đến quá trình tích hợp của xương làm với trụ implant.

+ Không nên tự ý mua thuốc giảm đau khi mà chưa có chỉ định của bác sĩ.

+ Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng bàn chải lông mềm và tránh các loại bàn chải có lông cứng gây nên tình trạng tổn thương nướu.

+ Tránh vận động mạnh hoặc là tác động mạnh lên vùng đặt implant.

Nha Khoa Nhân Tâm tự tin là địa chỉ hàng đầu trong việc chăm sóc răng miệng, cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và thời gian làm việc 24/7 cùng chi phí điều trị hợp lý, chúng tôi xin cam kết sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

>> Thông tin liên quan: dịch vụ cấy ghép răng implant chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *