Trường dân lập – mang lại nhiều cơ hội học tập hơn cho học sinh

Với mức đầu tư lớn hơn, trường dân lập luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh. Hiện nay, phụ huynh có nhiều hơn một lựa chọn khi chọn trường cho con. Những trường dân lập được xây dựng với mục tiêu cung cấp môi trường giáo dục tốt hơn, không ngừng đổi mới và vắt kịp xu hướng đổi mới để đáp ứng nhu cầu của xã hội đối với nguồn nhân lực tương lai. Phụ huynh có thể chọn các loại hình giáo dục như giáo dục dân lập quốc tế hoặc trong nước, liên kết quốc tế, loại hình học nội trú hoặc bán trú, trường học chuyên về năng khiếu,…

Bạn có cần tìm: trường dân lập uy tín tại quận Tân Bình

Trường dân lập có gì hay?

truong-noi-tru-tuyen-sinh

Trường THCS – THPT Hồng Đức đã bắt gặp câu hỏi này rất nhiều trong nhiều năm làm việc trong ngành giáo dục. Thành lập từ năm 1996, trường THCS – THPT Hồng Đức là ngôi trường nội trú đầu tiên tại TPHCM và đã không ngừng đổi mới, phát triển trong nhiều năm qua để mang lại chất lượng giáo dục tốt nhất cho các em.

Trường dân lập nói chung đã mang đến nhiều sự lựa chọn tốt hơn và tốt hơn nữa cho các em với mong muốn mang lại những giá trị giáo dục chất lượng, hiệu quả, giúp tạo nên hành trang vững chãi cho các em tiếp bước vào tương lai vững vàng.

Bên cạnh những giờ học kiến thức, các em sẽ rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết cho lực lượng lao động mai sau như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy độc lập, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng hợp tác,… tất cả những kỹ năng này cần có thời gian hình thành và rèn luyện để trở thành thói quen và tính cách trước khi các em thực sự cần dùng đến chúng trong tương lai.

truong-tu-thuc-hong-duc

Do đó, từ khi vào cấp 2, cấp 3, trường THCS – THPT Hồng Đức đã đưa những kỹ năng này vào chương trình bồi dưỡng để giúp các em từ từ thích nghi và đạt được những kỹ năng này.

Hơn nữa, rời xa mái nhà đến trường dân lập học nội trú hoặc bán trú cũng là điều kiện tốt để các em giảm bớt cảm giác ỷ lại vào gia đình và tự mình chăm sóc mình tốt hơn, độc lập hơn và có tinh thần kỷ luật hơn.

Chính nhờ đó, các em sẽ trưởng thành và chuẩn bị cho giai đoạn trưởng thành rất tốt.

Tất cả những gì mà nhà trường và phụ huynh có thể mang đến cho các em là năng lực ứng phó, thích nghi và học tập không ngừng, để các em có thể tự giải quyết các vấn đề và tự tin đưa ra quyết định của mình.

truong-noi-tru-tuyen-sinh

Tìm hiểu thêm: top 10 trường nội trú tốt nhất TPHCM

Vậy có nên cho các em học trường dân lập không?

Nên, nếu phụ huynh muốn con phát triển toàn diện và đủ sức để đối mặt với sự trưởng thành sau này. Nếu phụ huynh nhận thấy kiến thức không phải là tất cả trong học tập và những kỹ năng, hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể thao cũng quan trọng không kém thì việc cho con học trường dân lập, học nội trú hoặc bán trú là lựa chọn đúng đắn.

Nghĩa là phụ huynh hãy giúp các em hoặc lắng nghe các em để xác định điều mình muốn và cần, sau đó cân nhắc tài chính gia đinh để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Mong rằng trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ là lựa chọn sắp tới của phụ huynh và học sinh.

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: 02838.109.155

Địa chỉ: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

              118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Website: hongduc.vn

Tham khảo thêm: Tuyển sinh trường thcs nội trú Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *