Trường hợp công trình cần thực hiện ép cọc bê tông

Ép cọc bê tông là một trong những bước quan trọng nhất cho một công trình xây dựng. Đây là một bước gặp phải nhiều sự cố trong quá trình xây dựng. Trước khi tiến hành ép cọc bê tông, thiết bị và nguyên liệu dùng để tiến hành cũng góp một phần rất lớn trong chất lượng của công trình. Chính vì như vậy để có thể đảm bảo thực hiện ép cọc bê tông chất lượng nhất khách hàng nên liên hệ đến với đơn vị thi công uy tín để được hỗ trợ nhé

ep-coc-be-tong-tot11

Phương pháp ép cọc có những ưu và nhược điểm thế nào?

Ép cọc bê tông có tầm quan trọng rất lớn đối với mọi công trình. Quá trình ép cọc giúp cho hạng mục nền móng được vững chắc. Từ đó, tăng cường khả năng chịu tải của công trình và phân tán lực tốt. Vậy phương pháp ép cọc này có những ưu và nhược điểm gì? Tìm hiểu nhé

Ưu điểm: Êm, không gây ra tiếng ồn, Không gây ra chấn động cho các công trình khác, Khả năng kiểm tra chất lượng tốt hơn: từng đoạn cọc được ép thử dưới lực ép và ta xác định được sức chịu tải của cọc qua lực ép cuối cùng, Giá thành tổng thể, tùy vào số lượng cọc nhiều hay ít hoặc phải đóng sâu bao nhiêu.

ep-coc-be-tong-tot13

Nhược điểm: Không thi công được ở những nơi đường chật hẹp, vướng đường dây điện giăng hoặc phải đi qua đường cống. Vì xe cẩu, thiết bị, vật tư có tải trọng nặng cả 100 tấn tải và độ cao. Thi công cọc ép cần phải có tài liệu địa chất tại nơi xây dựng để xác định chiều sâu chôn cọc.

Tìm hiểu: ép cọc ly tâm

Trường hợp công trình cần thực hiện ép cọc bê tông

+ Tải trọng nhà tương đối lớn, móng cọc bê tông áp dụng trong trường hợp nhà cao từ 2 tầng trở lên. Đối với những công trình nhỏ và có trọng tải bé thì việc sử dụng ép cọc bê tông gây tốn kém chi phí, thực sự không cần thiết.

+ Công trình liền kề phải vững chắc. Bởi lẽ nguyên lý của ép cọc bê tông là tạo ra áp lực rất lớn. Do vậy, nó có thể gây ra ảnh hưởng tới kết cấu của các hộ liền kề.

ep-coc-be-tong-tot15

+ Mặt bằng công trình tương đối rộng rãi. Những công trình có diện tích nhỏ hẹp thì ngay từ việc vận chuyển các thiết bị tiến hành thi công cũng đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Chưa kể trong quá trình thi công gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh.

Để được tư vấn tối đa nhất về thông tin thực hiện ép cọc bê tông chất lượng đúng với yêu cầu đưa ra khách hàng có thể liên hệ đến với Đức Tín. Tại đây, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao và kỹ năng cao đảm bảo hỗ trợ cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất. Liên hệ hotline 0908.681.473 để biết thêm thông tin chi tiết nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *