Tuổi thọ và cách bảo quản của máy đo huyết áp

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, mọi người có lẽ không còn xa lạ với việc tự đo huyết áp tại nhà bằng những thiết bị đo điện tử. Hầu hết những gia đình có người cao tuổi, người cao huyết áp đều trang bị cho người lớn tuổi trong gia đình 1 chiếc máy đo huyết áp riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản máy đo huyết áp như thế nào cho đúng cách sau mỗi lần sử dụng để có thể đảm bảo độ chính xác cũng như độ bền của máy.

may-do-huyet-ap5

Bạn đã biết cách bảo quản chưa, cùng Siêu Thị Y Tế tìm hiểu nhé!

Máy đo huyết áp bảo quản như thế nào cho đúng và tăng tuổi thọ?

Thông thường, các nhà sản xuất ra các dụng cụ đo huyết áp sẽ đưa ra mức bảo hành 24 – 36 tháng. Đó chỉ là con số ước lượng mà nhà sản xuất đảm bảo trong khi sản xuất, còn trên thực tế chúng ta có thể dùng thiết bị được bền hơn hoặc nhanh hỏng hơn. Điều này phụ thuộc một phần vào chất lượng máy đo huyết áp và còn lại là do cách bảo quản, cách cất giữ của người sử dụng.

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi bảo quản máy đo huyết áp?

– Độ ẩm là yếu tố tối kỵ với máy đo huyết áp, trong quá trình sử dụng và bảo quản, bạn càng tránh để máy đo huyết áp gần với hơi nước càng tốt.

– Khi sử dụng xong nên đặt máy huyết áp vào tủ chống ẩm, tránh độ ẩm trực tiếp từ bên ngoài và ánh sáng trực tiếp.

– Không được đặt máy đo huyết áp trực tiếp dưới nền nhà, nơi ẩm ướt hoặc gần tường.

– Trong thời tiết ẩm ướt kéo dài, khi có nắng đột ngột không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp lên máy.

– Nếu lâu ngày không sử dụng nên tháo pin ra khỏi máy.

– Khi vô tình để máy đo huyết áp bị ẩm hoặc dính nước thì không nên mở nguồn ngay mà nên sấy khô trước vì nếu mở ngay hơi nước ở vi mạch sẽ gây cháy hoặc chập.

– Dùng vải mềm, khô lau vỏ máy, không dùng bất kì chất tẩy rửa hay ăn mòn nào để vệ sinh máy.

– Chỉ nên sử dụng những linh kiện của chính hãng.

>> Địa chỉ bán máy xông khí dung dành cho trẻ em

Những chú ý trong quá trình bảo quản máy đo huyết áp

Khi khử trùng máy đo huyết áp tuyệt đối không nên dùng cồn 70 độ. Vì việc làm này sẽ làm hỏng kim loại bên trong máy. Hãy dùng những loại dung dịch tẩy rửa nhẹ như xà phòng hoặc thuốc tẩy trộn với nước.

Bạn có thể vệ sinh máy đo đường huyết và duy trì những hoạt động của máy trong một thời gian dài nếu bạn làm theo những hướng dẫn bảo quản của nhà sản xuất. Lưu ý đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, không nên để trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hay nơi có nhiệt độ quá cao. Ngoài ra cũng không được để lưỡi chích hay que thử vào trong tủ lạnh hoặc trong những môi trường ẩm ướt.

may-do-huyet-ap3

Lưu ý: Trước khi sử dụng máy đo huyết áp, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng các bước sử dụng để dùng sản phẩm đúng cách hơn, đảm bảo máy hoạt động tốt, nhanh chóng và cho kết quả chính xác hơn.

Nếu máy đo huyết áp được bảo quản tốt, sức khỏe của bạn cũng một phần cũng được đảm bảo bởi thiết bị y tế này rồi.

Bạn cần tìm hiểu thêm về thiết bị y tế máy đo huyết áp, máy đo đường huyết thì hãy gọi ngay chúng tôi 0985 9999 29 – Siêu Thị Y Tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *