Ưu tiên dành cho doanh nghiệp sử dụng dưới 10 lao động

Doanh nghiệp sử dụng dưới 10 lao động được nhận những ưu tiên nào? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây của dịch vụ thành lập công ty trọn gói Quận 4 Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Sử dụng dưới 10 lao động, doanh nghiệp nhận được những ưu tiên nào?

Dưới đây là những ưu tiên dành cho doanh nghiệp khi sử dụng dưới 10 lao động:

  • Không phải đăng ký nội quy lao động: Theo quy định, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đăng ký nội quy lao động tại cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh trong vòng 10 ngày kể từ ngày ban hành nội quy lao động. Nhưng theo Khoản 4, Điều 10 Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH, nếu doanh nghiệp sử dụng dưới 10 lao động thì không phải đăng ký nội quy lao động.
  • Miễn thủ tục gửi thang lương, bảng lương: Theo quy định tại Điều 93 Bộ luật lao động 2012, người sử dụng lao động có trách nhiệm xây dựng thang lương, bảng lương, định mức lao động và công khai tại nơi làm việc. Tuy nhiên, theo quy định tại Khoản 2, Điều 1 Nghị định 121/2018/NĐ-CP, doanh nghiệp sử dụng dưới 10 lao động thì được miễn thủ tục gửi thang lương, bảng lương cho cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp huyện nơi đặt cơ sở sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Miễn tổ chức hội nghị người lao động: Hội nghị người lao động là hoạt động được tổ chức mỗi năm một lần nhưng nếu doanh nghiệp sử dụng dưới 10 người lao động được miễn trừ tổ chức hội nghị người lao động.( theo Khoản 2 Điều 12 Nghị định 149/2018/NĐ-CP)
  • Miễn ban hành Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc bằng văn bản: Người sử dụng lao động có trách nhiệm ban hành Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động cũng như của doanh nghiệp nhưng đối với doanh nghiệp dưới 10 lao động thì được miễn trừ ban hành.
  • Áp dụng thủ tục về thuế và kế toán đơn giản: Theo Khoản 2 Điều 10 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ 2017, doanh nghiệp siêu nhỏ được áp dụng các thủ tục hành chính thuế và chế độ kế toán đơn giản theo quy định của pháp luật về thuế.

Xem thêm: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Dịch vụ tư vấn, thành lập doanh nghiệp uy tín, chất lượng tại TPHCM

Doanh nghiệp khi thành lập ở trong những trường hợp cụ thể được pháp luật dành cho những ưu đãi nhất định. Để được tư vấn và năm rõ các thông tin cũng như quyền lợi của mình trong từng trường hợp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi là đơn vị uy tín luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng trong lĩnh vực tư vấn và thành lập doanh nghiệp hợp pháp tại thị trường Việt Nam.

Đến với Đại Lý Thuế Hợp Luật, bạn sẽ được làm việc với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, luôn tận tận trong công việc và sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi lúc mọi nơi.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: dịch vụ tư vấn thuế giá rẻ Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *