Vải polyester là một loại vải như thế nào ? Có nên dùng không ?

Công ty in vải poly T&T hôm nay xin giới thiệu đến các bạn thông tin về vải polyester, một loại chất liệu sợi tổng hợp, nó có khả năng chống nhăn, chống bụi bẩn, nấm mốc và có tính thẩm mỹ cao. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vải poly là gì ? những ưu điểm loại vải này, xin mời các bạn cùng theo dõi.in-vai-chuyen-nhiet-chat-luong

Vải polyester là một loại vải như thế nào ?

Polyester hay còn gọi là Poly là một loại sợi tổng hợp ra đời vào khoảng năm 1951. Vật liệu này thực sự có nguồn gốc chủ yếu từ than đá, không khí và dầu mỏ. Để tạo ra vải polyester, các nhà khoa học đã tiến hành phản ứng hóa học giữa rượu và axit. Từ đó, nhiều phân tử kết hợp với nhau một cách ngẫu nhiên để tạo thành các đại phân tử có cấu trúc tương tự nhau.

Ngày nay, sợi polyester được chia thành hai dạng chính là polyethylene terephthalate (PET) và polydimethyl 1,4-cyclohexyl terephthalate (PCDT). Trong số đó, PET được sử dụng phổ biến vì độ bền cao và có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc trộn với các loại vải khác để tăng khả năng chống nhăn và tính kháng khuẩn tối ưu.

>> Tìm hiểu thêm: dịch vụ in vải công nghiệp

Có nên sử dụng vải polyester ?

Vải polyester thì bạn có nên sử dụng hay không ? Nhiều người vẫn thường hay thắc mắc về vấn đề này. Tiếp theo đây, xin mời các bạn cùng xem một số ưu điểm của loại vải này:

– Thứ nhất, vải poly có khả năng chống nhăn rất tốt:

Một trong những đặc tính nổi bật đầu tiên của polyester là khả năng chống nhăn tuyệt vời. Cụ thể, trong quá trình sử dụng, bạn có thể giặt giũ thoải mái mà không lo da bị nhăn hay giãn. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc sản xuất quần áo hoặc chăn ga gối đệm sẽ tồn tại và bền mãi với thời gian.

– Thứ hai, dễ dàng để làm sạch:

Ngoài ra, polyetylen không thu hút bụi bẩn và rất dễ làm sạch. Sở dĩ như vậy là do bề mặt vải sáng và mịn, không thể để bụi bẩn bám vào vải trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt vải polyester được coi là sản phẩm của cuộc sống hiện đại vì rất dễ giặt giũ. Bạn có thể giặt tay hoặc giặt máy mà không lo ảnh hưởng đến độ bền của vải polyester.

– Thứ ba, vải poly có độ bền màu cao: vải có khả năng nhuộm màu rất ấn tượng, bạn dùng loại vải sợi này vào việc sản xuất sản phẩm chăn ga gối đệm hay quần áo thì khả năng nhuộm màu của nó cực tốt, đem lại vẻ đẹp sắc nét cho sản phẩm. Hơn thế nữa khả năng giữ màu của nó khá bền nên bạn có thể thoải mái giặt giũ mà không sợ bị phai.

in-vai-poly-theo-yeu-cau

Ngoài 3 ưu điểm trên thì vải poly còn có nhiều ưu điểm khác như khả năng chống cháy, chống thấm nước, khả năng cách nhiệt tốt, giá rẻ, tiết kiệm,…

Mọi thông tin quý khách hàng có nhu cầu in vải poly, có thể liên hệ trực tiếp với công ty T&T chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty in vải 3D T&T

Địa chỉ: 416A Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM.

Số điện thoại : 0395.46.46.86 – Email: cskhtt@invai3d.com.vn

>> Xem thêm: xưởng in chuyển nhiệt chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *