Xử lý nước thải bằng phương pháp keo tụ điện hóa

Tuy là phương pháp không mới nhưng xử lý nước thải bằng phương pháp keo tụ điện hóa rất được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này được áp dụng phổ biến bằng cách cho hóa chất keo tụ như phèn sắt, phèn nhôm vào, sau đó điều chỉnh độ ph của nước nhằm loại bỏ các chất ô nhiễm dưới dạng các bông cặn keo tụ. Phương pháp này rất hiệu quả nhưng giá thành lại cao do có sử dụng hóa chất và việc thêm hóa chất vào nước thải có thể tạo ra các sản phẩm phụ và trở thành chất ô nhiễm thứ cấp.

Với nội dung bài viết ngày hôm nay, Công ty xử lý nước thải SGE xin giới thiệu đến các bạn đọc gần xa một số thông tin liên quan đến việc xử lý nước thải bằng phương pháp keo tụ điện hóa. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp keo tụ

Tìm hiểu về phương pháp keo tụ điện hóa (điện phân)

Phương pháp keo tụ điện hóa là một phương pháp rất hiệu quả trong việc xử lý và loại bỏ các chất ô nhiễm có trong nước thải công nghiệp. Quá trình vận hành cũng khá đơn giản, lượng bùn sinh ra thấp và năng lượng tiêu thụ cũng không quá cao, không tạo ra các sản phẩm phụ trong quá trình xử lý. Phương pháp keo tụ điện hóa có thể nói khá tiềm năng để thay thế cho các phương pháp hiện đại, khả năng ứng dụng thực tế cao.

Để đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải của doanh nghiệp, đảm bảo bảo vệ môi trường, trong các hệ thống xử lý nước thải xi mạ thường áp dụng phương pháp keo tụ điện hóa  để giảm thiểu chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

>> Đọc thêm: màng lọc mbr

Một số ưu điểm của phương pháp keo tụ điện hóa

– Thứ nhất, đối với hệ thống xử lý nước thải áp dụng phương pháp hóa lý điện phân ít yêu cầu về diện tích cũng như về hạng mục xây dựng

– Thứ hai, phương pháp ít tạo ra chất thải rắn cùng bùn thải

– Thứ ba, bạn không cần phải bổ sung hóa chất

– Thứ tư, có thể giảm BOD, COD lên đến 75% và loại bỏ độ màu lên đến 95%.

– Thứ tư, có chi phí vận hành thấp và bảo trì đơn giản.

Tóm lại, phương pháp keo tụ điện hóa là phương pháp khả thi, hiệu quả xử lý kim loại nặng trong nước thải xi mạ có thể đạt trên 99%, có thể áp dụng phương pháp này trong thực tế, và tốt nhất là cần cân nhắc thêm các dữ kiện về nồng độ, các kim loại nặng đầu vào, các chỉ tiêu hóa lý để chọn thông số vận hành cũng như kết hợp với phương pháp khắc nhằm đem lại hiểu quả vận hành tốt nhất cho hệ thống xử lý.

SGE – Công ty chuyên xử lý nước thải keo tụ điện hóa chuyên nghiệp tại TPHCM

Xử lý nước thải SGE là một trong những công ty có thâm niên kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực môi trường, chúng tôi đã tiến hành thực hiện cho rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước về cả hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, nước thải y tế, đặc biệt là nước thải công nghiệp.

Với hơn 12 năm hoạt động trong nghề, chúng tôi đã thực hiện cho hàng trăm dự án xử lý nước thải khác nhau và nhận được nhiều sự phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng. SGE có đội ngũ nhân viên đều là những kỹ sư, chuyên viên môi trường có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu luật môi trường cũng như có chuyên môn cao trong lĩnh vực xử lý nước thải, áp dụng những công nghệ xử lý tiên tiến vào xử lý nước thải cho doanh nghiệp.

Mọi thông tin doanh nghiệp cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909997365, nhân viên của SGE sẽ gọi lại và hỗ trợ thêm nhé. Xin cảm ơn !

>> Có thể bạn quan tâm: báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *